Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạnTriệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới nói riêng và bệnh giang mai nói chung đều có sự biến đổi liên tục qua từng giai đoạn. Để tìm hiểu những biến đổi liên tục ấy, mời bạn tham khảo phần phân tích của các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm vì có khả năng gây ra nhiều nguy hiểm, và bệnh càng nguy hiểm hơn nếu xuất hiện ở phụ nữ. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu triệu chứng của bệnh để phát hiện bệnh sớm.

Giang mai phát triển qua 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn 1

Giai đoạn 1 là giai đoạn bệnh mới bắt đầu phát triển qua giai đoạn ủ bệnh. Lúc này bệnh có những biểu hiện sau:

Ban đầu bạn sẽ thấy những trợt nông, có hình tròn, không gây bất cứ cảm giác gì, không đau, không ngứa. Những mụn này thường thấy ở bộ phận sinh dục nữ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ và các bộ phận xung quanh.

Có thể thấy xuất hiện hạch ở bẹn, đây là biểu hiện nặng nhất trong giai đoạn này.

Với những biểu hiện trên gần giống với triệu chứng của các bệnh phụ khoa nên rất khó để phát hiện bệnh vì vậy cần chú ý quan sát cơ thể để phát hiện bệnh sớm.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn 2

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạn

Giang mai giai đoạn 2

Sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần, cơ thể bắt đầu xuất hiện những nốt ban đỏ, chủ yếu là ở hai bên cạnh sườn và ngực. Đây là dấu hiệu báo hiệu bệnh đã chuyển đến giai đoạn 2. Những nốt này có thể xuất hiện rối biến mất sau 1 đến 3 tuần.

Sau đó, xuất hiện những nốt đỏ, nổi lên trên bề mặt da có hình tròn hoặc hình bầu dục với những hình dáng và kích cỡ khác nhau. Các mụn này tập trung thành từng mảng, chủ yếu ở bộ phận sinh dục và hai lòng bàn tay, bàn chân.

Không chỉ vậy, bệnh nhân trong giai đoạn này có có những nốt phòng nước, những vết loét, tại những vết loét ấy có thể chảy mủ. Đôi khi kèm theo dấu hiệu sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, giảm cân.

Điểm đặc biệt, những dấu hiệu này có thể tự mất đi mà không cần điều trị. Điều này khiến bệnh nhân lầm tưởng rằng bệnh đã hết. Thực tế thì, bệnh đã bước vào giai đoạn tiếp theo.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn cuối

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạn

Giang mai giai đoạn cuối

Gia đoạn này là giai đoạn cuối cùng và bệnh đã thực sự trở lên vô cùng nặng nề. Bệnh này có thể sau khi nhiễm bệnh từ 3 đến 10 năm.

Biểu hiện giai đoạn này bao gồm:

- Trên bề mặt da hình thành các khối u sần, lớn, ăn sâu dưới da, xương và sau đó mềm ra, lở loét và hình thành các vết loét lớn, có mủ, trông rất kinh khủng nhưng lại không gây đau nếu không chạm vào.

-  Sau đó hình thành những vết tổn thương trên khắp bề mặt cơ thể, các vết loét lớn có thể dẫn hoại tử.

Bệnh giang mai ở phụ nữ rất nguy hiểm vì có khả năng lây sang con và có thể dẫn đến các bệnh thần kinh và có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị sớm. Vì vậy, cần phát hiện bệnh sớm để sớm có phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Trên đây là những triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.