Sự nguy hiểm của bệnh giang mai ở phụ nữBệnh gang mai đã nguy hiểm, bệnh giang mai ở phụ nữ càng nguy hiểm hơn. Đây là nhận định của các bác sỹ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong điều trị các bệnh xã hội. Vậy khi bệnh giang mai xuất hiện trên phụ nữ, bệnh gây ra những nguy hiểm gì mà các bác sỹ có thể khẳng định như vậy.

Để có lời giải đáp cho thắc mắc trên, mời các bạn tham khảo phần phân tích của bác sỹ dưới đây. Qua bài viết này, các bạn sẽ nhận thức được tầm nguy hiểm của bệnh và có cách phòng bệnh hiệu quả.

Bệnh giang mai ở phụ nữ có thể lây sang con

Điều nguy hiểm nhất khi bệnh giang mai xuất hiện trên phụ nữ là bệnh có thể lây từ mẹ sang con.

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai Treponama palladium. Loại soắn khuẩn này xâm nhập vào cơ thể phụ nữ, khi bùng phát gây lên tình trạng lở loét toàn thân vô cùng đau đớn và có thể dẫn đến tử vong.

Loại xoắn khuẩn giang mai này có đặc điểm có thể truyền từ mẹ sang con nếu quá trinh mang thai mẹ bị bệnh. Xoắn khuẩn không chỉ gây bệnh giang mai cho bé mà còn gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng:

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai ở phụ nữ

Bệnh giang mai có thể lây từ mẹ sang con khi mang thai

- Gây bệnh giang mai bẩm sinh cho bé từ khi sinh ra.

- Nếu sinh thường, xoắn khuẩn giang mai có thể gây viêm giác mạc, thậm chí là mù bẩm sinh.

- Gây lên các bệnh ngoài ra, viêm đường hô hấp.

- Ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của bé cả về thể chất và tinh thần. Khiến em bé không được phát triển bình thường.

Do vậy, khi bị bệnh giang mai và chưa được điều trị dứt điểm, chị em nên thực hiện tránh thai an toàn.

Bệnh giang mai ở phụ nữ dễ lây nhiễm và khó điều trị

Một lập luận mà các bác sỹ đưa ra để khẳng định rằng bệnh giang mai ở phụ nữ nguy hiểm đó là do phụ nữ là nhóm đối tượng dễ mắc bệnh nhưng lại khó điều trị.

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai ở phụ nữ

Bệnh giang mai ở phụ nữ dễ lây nhiễm và khó điều trị

Giang mai lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Vì cơ địa của phụ nữ vốn yếu hơn, sức đề kháng kém hơn nên xoắn khuẩn giang mai dễ dàng xâm nhập và lây bệnh.

Cũng do vậy mà phụ nữ có khả năng lây bệnh cao qua các con đường khác như: quan hệ có dùng bao cao su với người bệnh, tiếp xúc thân mật hay tiếp xúc quan vết thương hở với người nhiễm bệnh, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với bệnh nhân… Đàn ông sẽ ít lây nhiễm qua những con đường này hơn.

Không chỉ vậy, giang mai ở phụ nữ còn khó phát hiện hơn do cấu trúc cơ thể phức tạp và thường xuyên ăn mặc kín đáo hơn đàn ông. Đôi khi chị em nhầm bệnh giang mai với những bệnh phụ khoa khác nên thường chủ quan. Bệnh phát triển nhanh hơn. Đến khi bệnh nặng thì cũng đã quá muộn.

Không chỉ dễ lây, khó phát hiện mà bệnh giang mai ở phụ nữ còn có phần điều trị phức tạp hơn. Do sức đề kháng kém, bệnh khó mà được điều trị dứt điểm. Hầu hết các phương pháp điều trị giang mai đều chỉ có tác dụng hạn chế bệnh chứ không giúp điều trị triệt để.

Vì bệnh nguy hiểm nên tốt hơn hết chị em nên thực hiện phòng bệnh. Nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn, chung thủy. Điều này cũng cần được thực hiện ở chồng hay bạn trai để phòng lây bệnh từ chính họ. Không tiếp xúc thân mật và dùng chung đồ cá nhân với bạn tình. Thường xuyên khám bệnh, khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Với phần tích trên, chắc hẳn chị em đã biết về tính nguy hiểm của bệnh giang mai ở phụ nữ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về bệnh, mời các liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp.