Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ có dễ nhận biết không?“Xin chào bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sỹ cho tôi hỏi biểu hiện bệnh giang mai ở nữ có dễ nhận biết không. Chuyện là trước đây tôi có phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng. Đến dạo gần đây tôi thấy trên âm đạo có những đốm nhỏ li ti, màu hồng, có cả vùng bẹn sau đó nó lại mất. Hiện tượng này xuất hiện cả ở chồng. Tôi nghi ngờ mình bị giang mai nên tôi muốn biết các triệu chứng của bệnh. Mong các bác sỹ sớm giải đáp để tôi sớm xác đinh được.” Ngân Hà (32 tuổi, Nam Định)

Trả lời

Trước khi trả lời về biểu hiện bệnh giang mai ở nữ, phòng khám đa khoa Bảo Anh cám ơn bạn Ngân Hà đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho phòng khám.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ có thể nhận biết

Chúng tôi phải khẳng định với bạn Ngân Hà, biểu hiện bệnh giang mai ở nữ hay ở nam giới có thể nhận biết được thông qua một số biểu hiện có thể qua sát. Tuy nhiên, các dấu hiệu này không cụ thể, rõ ràng nên chị em cần quan sát một cách tỉ mỉ.

Biểu hiện bệnh giang mai khác nhau theo tùng giai đoạn của bệnh:

- Giai đoạn ủ bệnh: đây là thời kỳ soắn khẩu gây ra giang mai xâm nhập vào cơ thể, đang hình thành và gây ra viêm nhiễm. Thời kỳ này hầu như không có biểu hiện nào, nếu có chỉ là những mụn nhỏ li ti, nằm rải rác trên bộ phận sinh dục nữ mà phải quan sát thật kỹ mới có thể nhìn thấy.

- Khi âm vật của phụ nữ, trên môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, vùng bẹn xuất hiện những nốt mẩn đỏ li ti, màu hồng nhạt, không đau, không ngứa và không gây bất cứ cảm giác nào. Những mụn này xuất hiện một thời gian rồi mờ dần và mất đi.

Do vậy, cũng khó để quan sát. Đây là thời kỳ phát triển bệnh thứ cấp.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ có dễ nhận biết không?

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ có thể xác định được

- Giai đoạn 3: Xuất hiện những vết lở loét trên bộ phận sinh dục và cơ thể. Những nốt này có đặc điểm là có miệng và có gờ xung quanh miệng, dễ mưng mủ và vỡ ra tạo thành cảm giác đau đớn và ngứa gáy.

- Giai đoạn 4: Thời kỳ toàn phát cơ thể. Toàn thân bị lở loét, mụn nổi. Cơ thể gầy yếu, xanh xao, thiếu sức sống.

Với những biểu hiện trên, chị em hoàn toàn có thể nhận biết được bệnh. Tuy nhiên, trên lý thuyết thì như thế, thực tế lại cho thấy rằng các bệnh xã hội bao gồm sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục… cũng có thể có những biểu hiện tương tự. Do vậy, người bệnh chỉ có thể nghi ngờ chứ không thể xác định chính xác được bệnh.

Nhận định của bác sỹ về biểu hiện bệnh giang mai ở nữ của chị Ngân Hà

Theo kinh nghiệm của các bác sỹ chuyên điều trị bệnh giang mai ở nữ của phòng khám đa khoa Bảo Anh, đồng thời căn cứ vào những biểu hiện của chị Ngân Hà. Các bác sỹ nhận định, chị Ngân Hà đang có những biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giai đoạn thứ 2. Cả vợ chồng chị đều có thể bị bệnh giang mai.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ có dễ nhận biết không?

Thăm khám và điều trị sớm khi có biểu hiện của bệnh giang mai

Tuy nhiên, vì chưa thăm khám trực tiếp nên nhận định trên chỉ là phỏng đoán. Để thực hiện tốt, bạn Ngân Hà cùng chồng nên đến thăm khám và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Bệnh giang mai có đặc điểm là phát triển nhanh lên gai đoạn toàn phát. Gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe người bệnh. Do đó, điều trị sớm được ngày nào hay ngày ấy.

Việc đi thăm khám sớm giúp bạn có cơ hội điều trị bệnh hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và cả chi phí điều trị.

Bạn Thanh Hà và chồng có thể sắp xếp thời gian lên trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và điều trị. Tại đây luôn có đủ thiết bị y tế, máy móc hiện đại xác định chính xác giang mai. Đồng thời, đây cũng là nơi điều trị giang mai hiệu quả và uy tín thuộc hàng đầu tại thủ đô.

Để thăm khám hoặc tư vấn kỹ về phương pháp điều trị giang mai, chị Ngân Hà có thể hỏi trực tiếp bác sỹ tư vấn phòng khám đa khoa Bảo Anh qua tổng đài 02438.288.288. Các chị em khác có nhu cầu tìm hiểu hoặc nghi ngờ mình có  cũng có thể liên lạc tới số trên để được chuyên gia giải đáp cụ thể.