Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, đặc biệt khi bệnh xuất hiện ở phái yếu. Khi mắc dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ, nhiều chị em bối rối không biết phải làm thế nào. Tại sao chị em không trang bị kiến thức cần thiết để có cách xử lý khoa học khi nghi ngờ mắc bệnh với bài viết dưới đây.

 

Giang mai là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và cọ sát cơ thể. Do đó, bất cứ người nào kể cả đàn ông và phụ nữ cũng có khả năng mắc bệnh.

Bệnh hình thành và phát triển qua từng giai đoạn, ở mỗi giai đoạn có  những dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ khác nhau. Do đó cần nắm được những dấu hiệu trên để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ thời kỳ đầu: là thời gian ủ bệnh. Thời gian này có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần, hầu hết chị em không có gì bất thường lớn. Nếu có, chị em chỉ cảm thấy ngứa nhẹ vùng âm vật nên chị em thường nhầm lẫn với biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ thời kỳ 2: lúc này bệnh bắt đầu phát triển, nếu để ý quan sát cơ quan sinh dục sẽ phát hiện những bất thường biểu hiện ra bên ngoài. Trên môi nhỏ, môi lớn, vùng bẹn xuất hiện những đốm đỏ li ti, nhưng không có triệu chứng ngứa, đau. Do vậy, chị em thường chủ quan, thậm chí nếu không quan sát kỹ có thể không nhận ra vì chúng tồn tại 1,2 tuần rồi mất.

Chỉ dẫn cho chị em nếu có dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ thời kỳ 3: Xuất hiện các vết lở loét quanh vùng kín và các bộ phận khác, những vết lở loét này có gờ xung quanh. Những vết này dễ mưng mủ, chảy máu, ngứa và gây đau đớn cho chị em. Nếu quan sat kỹ, có thể thấy vùng thâm xám dưới vùng bị lở loét.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ thời kỳ 4: Thời kỳ toàn phát. Lúc này soắn khuẩn giang mai lan rộng khắp cơ thể, tấn công vào sâu trong mạch máu và di chuyển đến toàn bộ các bộ phận bên trong. Không chỉ khắp cơ thể có vết lở loét mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chị em luôn cảm giác mệt mỏi, xnah xao, gầy yếu…

Chỉ dẫn cho chị em nếu có dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ

Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh gian mai, chị em cần thực hiện theo chỉ dẫn sau:

- Khám phụ khoa trong thời gian sớm nhất để được xác định chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và triệt để.

- Tuyệt đối không tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào mà không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Chỉ sử dụng thuốc của bác sỹ chuyên khoa sau khi trực tiếp thăm khám.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cũng như giữ sạch cho toàn bộ cơ thể.

- Tuyệt đối không gãi để tình trạng lan nhiễm lây nhanh và đẩy nanh các thời kỹ bệnh.

 

Chỉ dẫn cho chị em nếu có dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ

Chị em nếu có dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ tránh quan hệ để bệnh lây lan 

- Không quan hệ tình dục để tránh bệnh lây nhiễm và khiến các vi khuẩn có con đường xâm nhập vào bên trong và gây tổn thương . Đây là cách hiệu quả để phòng một số bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ…

- Tránh lây lan bệnh bằng cách không tham gia hiến máu, dùng đồ cá nhân riêng, tránh tiếp xúc trực tiếp với người không có bệnh…

Giang mai cực kỳ nguy hiểm, nó không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn và khó chịu, lan nhanh mà khi xuất hiên ở phụ nữ, nó còn là nguyên nhân lớn dẫn đến các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh con. Thậm chí là nguyên nhân gây ra vô sinh nữ.

Do đó, khi phát hiện dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ, chị em cần điều trị nhanh chóng, kịp thời tại phòng khám uy tín.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là địa chỉ mà chị em hoàn toàn có thể yên tâm để thực hiện điều trị bệnh. Đây là phòng khám chuyên về phụ khoa và các bệnh xã hội sẽ tạo điều kiện để chị em điều trị bệnh hiệu quả và an toàn nhất.

Để được phòng khám tư vấn về những kiến thức bệnh giang mai, chị em có thể liên lạc đên số 02438.288.288 để phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.