Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không?Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không thưa bác sỹ. Từ khi có kinh trở lại sau khi sinh tôi bị đau bụng dữ dội mỗi kỳ kinh đến. Trước đâu mỗi ngày đèn đỏ tôi chỉ lẩm nhẩm đau bụng rồi tự hết chứ không như bây giờ. Không biết tôi có bị bệnh gì không và nên sử dụng loại thuốc giảm đau nào ạ.” Nguyễn Kiều Trang (28 tuổi, Ninh Bình)

Trả lời

Câu hỏi của bạn Kiều Trang về vấn đề dùng thuốc giảm đau khi bị đau bụng kinh được các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không?

Kiều Trang thân mến, nếu sử dụng thuốc giảm đau có sự hướng dẫn của bác sỹ và sử dụng một cách hợp lý khoa học thì sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Vì vậy nếu bạn bị đau bụng kinh quá dữ dội bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc giảm đau cần có chỉ định của các bác chuyên khoa về phụ khoa để tránh hiện tượng sốc thuốc, dị ứng thuốc hay các vấn đề rắc rối khác.

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không?

Đau bụng kinh có thể sử dụng thuốc theo yêu cầu của bác sỹ

Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn Kiều Trang khi sử dụng giảm đau là không nên quá lạm dụng thuốc. Việc sử dụng thuốc cần đúng liều lượng, quy trình dưới sự hướng dẫn của  các bác sỹ chuyên khoa.

Sử dụng thuốc giảm đau nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị thống kinh. Các loại thuốc này có thể dễ dàng mua tại bất cứ hiệu thuốc tân dược nào. Tuy nhiên, các bạn không nên tự ý mua thuốc và dùng thuốc.

Ngoài các loại thuốc Tây y, các bạn có thể tham khảo một só bài thuốc nam chữa đau bụng kinh an toàn và hiệu quả nhất. Nhiều trường hợp cơ địa hợp với các loại thuốc nam sẽ cho kết quả điều trị hiệu quả.

Chúng tôi chỉ đưa ra định hướng như vậy cho Kiều Trang chứ không thể chỉ ra đơn thuốc cụ thể cho bạn được. Bởi đưa ra đơn thuốc cụ thể sẽ là một điều phiến diện và không chính xác. Để có đơn thuốc cụ thể, mời bạn đến trực tiếp để chúng tôi thăm khám, biết rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp cho bạn.

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không? Lời khuyên cho chị em

 

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không?

Có thể vận động nhẹ nhàng để giảm chứng đau bụng kinh

Trường hợp bị đau bụng nhẹ, bạn có thể tham khảo một số mẹo giúp giảm đau bụng kinh dưới đây như:

- Chườm nước ấm vào bụng

- Ăn thực phẩm bổ máu, giúp điều hòa kinh nguyệt

- Tránh ăn đồ lạnh và không để cơ thể nhiễm lạnh.

- Vận động nhẹ nhàng để giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện….

Trường hợp bạn Kiều Trang đã bị đau bụng dữ dội và bất thường thì nguyên nhân có lẽ do các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, viêm lạc nội mạc tử cung, viêm tử cung hay viêm lộ tuyến cổ tử cung… Các bệnh này không chỉ gây lên các hiện tượng đau bụng kinh mà còn có thể gây ra những nguy hiểm khác, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Bạn không nên chủ quan với tình trạng của mình mà nên thăm khám để phát hiện sớm nguyên nhân và chỉ ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn đăng kí khám ngay tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch khám trước. Đây cũng là đường dây tư vấn nên tất cả chị em có thể liên hệ đến số trên để được tư vấn về các vấn đề về phụ khoa khác.

Hi vọng với câu trả lời trên, Kiều Trang và tất cả chị em đã được giải đáp về đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không cũng như phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Chúc chị em sức khỏe và hạnh phúc.