Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là gì?Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là thắc mắc của nhiều bạn gái. Chứng đau bụng kinh đem đến cho bạn gái nhiều phiền toái. Khiến những ngày ấy trở nên khó chịu vô cùng. Đau bụng kinh nếu chỉ dừng ở mức độ nhẹ nhàng, đau âm ỉ thì đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường.

Tuy nhiên, khi xuất hiện những cơn đau bụng kinh dữ dội thì có thể là do biểu hiện của các bệnh phụ khoa hoặc gặp những vấn đề bất thường nào khác.

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội do mắc các bệnh phụ khoa

Nguyên nhân chủ yếu của những cơn đau bụng kinh dữ dội là do các bệnh phụ khoa. Các bệnh phụ khoa có thể gây hiện tượng đau bụng kinh như bệnh lạc nội mạc tử cung và các bệnh về tử cung khác, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa…

Cụ thể như bệnh lạc nội mạc tử cung với những bộ phận niêm mạc tử cung không đi ra ngoài mà lạc trong tử cung, buồng trứng, bàng quang sẽ gây ra hiện tượng co thắt trong tử cung. Co thắt quá lớn sẽ hình thành nên các cơn đau dữ dội.

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là gì?

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội do mắc các bệnh phụ khoa

Các bệnh viêm nhiễm do nấm, vi khuẩn, vi trùng… xâm nhập vào trong cơ quan sinh sản, làm biến đổi môi trường trong vùng kín. Những biến đổi ấy có thể gây ra những cơn đau bụng, đau vùng kín.

Đây là những bệnh phụ khoa dễ gặp phải ở phụ nữ, nhất là những người đã có quan hệ tình dục, trải qua quá trình sinh đẻ. Các bệnh viêm nhiễm cũng gặp ở những bạn gái không biết cách giữ gìn vệ sinh.

Các bệnh phụ khoa không chỉ gây đau bụng dữ dội mà còn gây ra hiện tượng đau vùng chậu, đau khi quan hệ và vận động.

Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân đau bụng kinh do bệnh gì cần thực hiện khám phụ khoa. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, cũng là cách giải quyết vấn đề đau bụng kinh.

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội do những bất thường

Ngoài các bệnh phụ khoa, đau bụng kinh dữ dội còn do những bất thường tại cơ quan sinh sản. Cụ thể những bất thường ấy như sau:

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là gì?

Thăm khám phụ khoa khi có dấu hiệu khám phụ khoa bất thường

- Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dôi là do máu kinh bị ứ tắc, không được lưu thông. Máu kinh bị ứ tắc có thể là do cổ tử cung quá hẹp do bẩm sinh, không thể lưu thông ra ngoài.

- Một nguyên nhân nào đó khiến cho tử cung co thắt bất thường, quá mức khiến cổ tử cung không thể quay trở lại trạng thái ban đầu và gây ra đau bụng dữ dội.

- Một vài bất thường khác của tử cung như vị trí tử cung lùi về phía sau hoặc quá ngả về phía trước, tử cung phát triển không tốt…

- Do yếu tố nội tiết, sự gia tăng bất thường progesterone và gia tăng prrostaglandin trong máu tác động đến tử cung.

- Nhiễm lạnh trong những ngày đèn đỏ do tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh…

- Vận động quá mạnh trong ngày kỳ kinh, vận động quá ít khiến máu không lưu thông cũng là một nguyên nhân.

Với phần phân tích trên các bạn có thể thấy, chứng đau bụng kinh dữ dội hầu hết là do bệnh và những vấn đề bất thường. Những vấn đề này cần được xử lý để tránh gây ra những nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Do đó, khi bị chứng đau bụng kinh dữ dội, chị em phụ nữ không nên chủ quan và cần thực hiện khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân cụ thể và có phác đồ điều trị hợp lý.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội mời bạn liên hệ đến số 02438.288.288. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp giúp bạn. Đây cũng là số tổng đài để bạn thực hiện khám phụ khoa.