Các cách làm giảm đau bụng kinh cho bạn gáiCác cách làm giảm đau bụng kinh dưới đây sẽ giúp bạn gái giảm nỗi ám ảnh trong những ngày đèn đỏ. Rất nhiều bạn phải sống chung với hiện tượng khó chịu này. Hiện tượng này là do máu không lưu thông, tử cung co bóp quá mạnh trong thời kỳ kinh nguyệt, do nhiễm lạnh hoặc thiếu chất và nguy hiểm hơn, đau bụng kinh có thể là do các bệnh phụ khoa gây nên.

 

Các cách làm giảm đau bụng kinh sau đây là những mẹo nhỏ hạn chế các nguyên nhân gây hiện tượng đau bụng sẽ giúp bạn gái giảm thiểu đau đớn trong những ngày ấy.

Các cách làm giảm đau bụng kinh bằng chế độ ăn uống

Các cách làm giảm đau bụng kinh bằng một vài lưu ý trong chế độ ăn uống có thể làm giảm hiện tượng bí kinh, kinh nguyệt bất lưu để giảm đáng kể đau bụng kinh.

Trong ngày đèn đỏ, bạn gái nên chọn các loại thức ăn sau:

- Hạt bí đỏ: loại hạt này chứa kẽm có tác dụng giảm đau bụng trong những ngày đèn đỏ hiệu quả.

- Các loại thực phẩm nhiều can xi như cải soăn, cải lá xanh, súp lơ…

- Các loại họ đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu tương… là những loại giúp cung cấp lại lượng máu đã mất cho cơ thể.

- Dứa là thực phẩm nên ăn trong ngày đèn đỏ.

Các cách làm giảm đau bụng kinh cho bạn gái

Dứa là thực phẩm nên ăn trong ngày đèn đỏ

- Nước: cực kỳ hiệu quả trong việc tuần hoàn máu, giúp hệ tuần hoàn làm việc hiệu quả. Do đo, hạn chế tốt chứng đau bụng kinh.

Ngoài các thực phẩm trên, bạn cũng nên bổ xung nhiều thực phẩm bổ máu, tốt cho hệ tuần hoàn.

Ngoài ra, trong những ngày ấy, bạn gái nên tránh ăn đồ lạnh, đồ cay nóng. Không dùng quá nhiều muối, các thức uống có ga, cồn và chất kích thích khác…

Các cách làm giảm đau bụng kinh bằng các bài tập nhẹ nhàng

Trong ngày đèn đỏ, bạn gái không nên vận động mạnh, mang vác vật nặng, nhưng cũng không nên ngồi ì hoặc nằm một chỗ. Điều này làm khí huyết không được lưu thông. Máu kinh bị tắc và không được chuyển ra ngoài gây lên hiện tượng đau bụng.

Do đó, để hạn chế những cơn đau, bạn gái nên thực hiện các cách làm giảm đau bụng kinh bằng những vận động nhẹ nhàng, có thể là đi bộ hay tập vài động tác hít thở, vươn vai…

Các bài tập nhẹ nhàng, còn giúp bạn gái giảm căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày ấy.

Ngoài các bài tập, trong những cơn đau khó chịu, các bạn có thể sử dụng túi nước ấm để chườm vào bụng.

Các cách làm giảm đau bụng kinh cho bạn gái

Nên vận động nhẹ nhàng để giảm đau bụng kinh

Tránh tiếp xúc lạnh trong những ngày ấy bằng cách tắm và uống nước ấm, không ăn đồ lạnh cũng là các cách làm giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Các cách làm giảm đau bụng kinh bằng thực hiện khám phụ khoa

Nếu hiện tượng đau bụng xảy ra là do những hiện tượng sinh lý thì các bạn hoàn toàn có thể thực hiện các cách làm giảm đau bụng kinh kể trên. Tình trạng đau bụng sẽ giảm bớt và không kéo dài.

Trường hợp đau bụng kinh là do bệnh lý. Nếu bạn gái cảm thấy đau bụng dữ dội, kéo dài trong nhiều ngày, xuất hiện những rối loạn kinh nguyệt bất thường…ngoài đau bụng còn kèm theo đau vùng xương chậu, đau khi quan hệ… thì rất có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung…

Nếu những cơn đau là do các bệnh phục khoa, thì việc bạn gái cần làm là thực hiện khám phụ khoa sớm. Không nên chủ quan để bệnh phát triển nặng và gây nhiều biến chứng. Việc khám phụ khoa sẽ giúp các bạn hạn phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị phù hợp. Khi các bệnh phục khoa được điều trị sẽ giảm tình trạng đau bụng kinh.

Các bạn tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào, kể cả thuốc giảm đau hay thuốc điều trị các bệnh phụ khoa. Dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sỹ.

Hi vọng với các cách làm giảm đau bụng kinh trên phần nào sẽ giúp các bạn giảm nỗi ám ảnh trong những ngày ấy. Bạn nữ nên nhớ, nếu thấy hiện tượng đau bụng bất thường cần thực hiện khám phụ khoa sớm.

Nếu các bạn còn thắc mắc về hiện tượng đau bụng kinh hoặc muốn đăng kí khám phụ khoa, mời liên hệ đến cơ sở về phụ khoa, phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc theo số điện thoại 02438.288.288