Vai trò của màng trinhNếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi vai trò của màng trinh là gì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Đây cũng là thắc mắc của nhiều người kể cả đàn ông và phụ nữ. Được biết đến như cái quý giá nhất, “cái ngàn vàng” của người phụ nữ nhưng màng trinh luôn là một thứ gần như bí ẩn ngay cả với chính bản thân người phụ nữ.

Vai trò của màng trinh theo y học

Theo y học, màng trinh là một bộ phận nhỏ trong cơ quan sinh dục nữ, bản chất là một tấm niêm mạc mỏng chắn ở cửa âm đạo, cách âm đạo 2 đến 3 cm. Với vị trí này, màng trinh như cánh cửa khép kín, ngăn cách âm đạo vào môi trường bên trong vùng kín với môi trường bên ngoài.

Vì vậy, màng trinh có tác dụng chặn các vi khuẩn, nấm, vi rút… từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong vùng kín. Do đó, màng trinh có tác dụng hạn chế sự hình thành bệnh phụ khoa, bảo vệ sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Sau khi tấm màng trinh bị rách, chị em dễ bị cách bệnh phụ khoa hơn. Vì vậy, sau khi có quan hệ tình dục nhất là sau quá trình sinh đẻ, hầu hết các chị em mắc phải viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đao, viêm phần phụ… và các bệnh phụ khoa khác.

Vai trò của màng trinh

Hình dạng màng trinh

Trên tấm màng trinh có một lỗ nhỏ giúp máu kinh lưu thông từ bên trong ra ngoài một cách đều đặn, không ra quá nhiều. Điều đó khiến các bạn gái thấy dễ chịu và thoái mái hơn.

Vai trò của màng trinh về mặt tâm lý

Về mặt tâm lý, màng trinh có vai trò để đánh giá phẩm hạnh của một người phụ nữ. Người phương Đông trong đó có người Việt Nam có đặc điểm là rất quan trọng đến phẩm hạnh của người con gái. Người con gái ngoan, có nhân phẩm, đạo đức phải là người giữ được sự trong trắng đến khi kết hôn. Những ai có quan hệ trước hôn nhân là gái hư, “mất nết”.

Quan niệm rằng, người con gái còn trinh trắng, chưa quan hệ lần nào sẽ bị rách màng trinh trong đêm tân hôn và được báo hiệu bằng vết máu hồng trên ga trải giường. Đây chính là bằng chứng để khẳng định người con gái đó chưa có quan hệ lần nào. Nếu trong đêm tân hôn không thấy vệt máu thì chứng tỏ họ không còn trinh tiết và đã từng có quan hệ.

Đây là một tư tưởng không đúng khoa học và cần được thay đổi. Màng trinh có nhiều hình dạng và tính chất khác nhau. Có người có màng trinh dày, có người có màng trinh mỏng. Màng trinh không chỉ bị rách do quan hệ tình dục. Nhiều trường hợp màng trinh quá mỏng, có thể bị rách dễ dàng nếu vận động quá mạnh, do tai nạn bất ngờ. Ngoài ra, cũng có trường hợp màng trinh dày, phải quan hệ nhiều lần mới bị rách.

Do đó, lấy dấu hiệu màng trinh bị rách và ra vệt máu hồng trong đêm tân hôn để khẳng định người con gái đó còn trinh trắng hay không và từ đó đánh giá nhân phẩm của một con người là hoàn toàn thiếu khoa học. Điều này chỉ khiến chị em có thêm phần áp lực.

Các chuyên gia tâm lý cho biết, quá đề cao vai trò của tấm màng trinh là yếu tố giết chết đi tình yêu, niềm tin và hạnh phúc. Tư tưởng này cần được thay đổi, để màng trinh vào đúng vai trò khoa học của nó. Đó cũng là cách để giúp chị em phụ nữ thoát khỏi những áp lực xã hội nặng nề.

Tuy nhiên, một sớm, một chiều thì tư tưởng ấy không thể thay đổi. Nếu xã hôi chưa thay đổi thì phụ nữ hiện đại nên biết cách để bảo vệ mình khỏi những áp lực ấy. Tìm hiểu thêm các thông tin về giới tính, không quan hệ nếu chưa xác định đó là hạnh phúc của mình. Nếu trót làm mất đi cái ngàn vàng, chị em hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp vá màng trinh công nghệ mới để khôi phục lại tấm màng trinh đã rách.

Vai trò của màng trinh

Vai trò của màng trinh

Hi vọng với phần phân tích trên, mọi người đã biết thêm về vai trò của màng trinh đồng thời tìm hiểu một số kiến thức về tấm niêm mạc mỏng này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về tấm màng trinh, kỹ thuật vá trinh hay các vấn đề phụ khoa khác, mời các bạn liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.