Sau khi vá màng trinh cần làm gì?“Sau vá màng trinh cần làm gì thưa bác sỹ? Cháu mới đi vá màng trinh hôm qua tại phòng khám. Vì lúc vá không đau. Vá xong cháu cũng không thấy gì bất thường nên cháu vội vàng về ngay vì không muốn ai phát hiện ra mình. Lúc đó bác sỹ có dặn dò cháu nhưng cứ mải nghĩ linh tinh mà cháu không tập trung. Bác sỹ nói lại cho cháu không ạ. Cháu xin cám ơn và xin lỗi vì sự phiền phức này.”

Đây là câu hỏi của một bạn gái đã thực hiện vá trinh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này chúng tôi sẽ trả lại lại về vấn đề cần làm gì sau khi vá màng tinh.

Sau khi vá màng trinh bạn gái cần làm gì?

Tuy vá màng trinh được thực hiện một cách an toàn, không xâm lấn và không có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nhưng sau khi trải qua ca phẫu thuật, sức khỏe bạn gái cũng phần nào bị ảnh hưởng. Các bạn có thể ra máu âm đạo một vài hôm, hơi nhói phần kín vì màng trinh chưa được khôi phục và mệt mỏi. Cũng có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề tâm lý như lo âu, căng thẳng.

Đặc biệt, tấm màng trinh vốn mỏng manh và dễ tổn thương bây giờ càng dễ tổn thương hơn. Để bảo vệ tấm ngàn vàng mới, những ngày sau phá thai cần lưu ý những điều sau:

- Đi nhàng, bước nhỏ, không nên đi bằng giày cao gót.

- Hạn chế đi lên xuống cầu thang, nếu phải đi nên đi từng bậc.

- Tránh xoạc chân rộng, đặc biệt khi bước lên xe máy

- Tránh đi trên đoạn đường sóc.

- Tuyệt đối không cố gắng tự khám màng trinh mới.

- Làm việc kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý, ăn nhiều thức ăn chứa protein, chất đạm và những chất bổ cần thiết.

- Không quan hệ trước thời điểm cần thiết.

Sau khi vá màng trinh cần làm gì

Sau khi vá màng trinh cần làm gì

Sau khi vá màng trinh bạn gái cần làm gì? Giữ vệ sinh vùng kín và khám phụ khoa

Trong quá trình vá màng trinh luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, do có sự can thiệp đến tấm niêm mạc chắn ở cửa âm đạo nên ít nhiều vùng kín có thể bị ảnh hưởng, môi trường ít nhiều thay đổi.

Đây sẽ là thời điểm tốt để các vi khuẩn, nấm hay vi rút xâm nhập và gây lên nhiều bệnh phụ khoa khác nhau. Các bệnh phụ khoa hay gặp trong giai đoạn này như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ.

Do đó, để hạn chế hình thành bệnh, cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách. Rửa bằng nguồn nước sạch, không ngâm hay thụt rửa vào sâu trong vùng kín. Đến ngày đèn đỏ thì nên thay băng vệ sinh thường xuyên, dùng băng vệ sinh đạt chất lượng. Mặc quần lót vừa vặn với cơ thể bằng chất liệu thấm hút. Hạn chế sử dụng các loại nước rửa phụ khoa.

Nên thực hiện khám phụ khoa theo lịch của bác sỹ và khám phụ khoa định kỳ trong 3 đến 6 tháng một lần.

Sau khi vá màng trinh cần làm gì

Sau khi vá màng trinh cần làm gì

Trên đây là một số điều cần lưu ý đối với những bạn gái vừa thực hiện vá màng trinh. Nếu muốn biết sau khi vá màng trinh bạn gái cần làm gì một cách cụ thể hơn mời các bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài 02438 288 288 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được lấy lại cái ngàn vàng đã mất.