Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì?Vá màng trinh ngày càng được nhiều bạn gái lựa chọn che đi quá khứ của mình. Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì là câu hỏi khá nhiều bạn gái thắc mắc. Điều đó sẽ đảm bảo kết quả vá trinh cũng như hạn chế những biến chứng. Nếu bạn là người đang có những thắc mắc ấy, mời bạn tham khảo những lưu ý sau khi. Đây là những kiến thực quan trọng đối với tất cả bạn gái.

 

Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì? Hạn chế vận động mạnh

Ngay sau khi thực hiện vá trinh, bạn gái có thể đi lại nhưng phải thật nhẹ nhàng. Và thời gian đầu sau khi tiểu phẫu hoàn thành nên hạn chế vận động mạnh. Vì tấm màng trinh mỏng mới được khâu lại, đang trong tình trạng chưa lành vết thương, dễ rách trở lại. Chỉ cần một động tác nhỏ xoạc chân có thể làm rách tấm màng trinh chưa kịp liền.

Có thể chú ý với những vận động sau:

- Khi đi lại nên đi bước nhỏ, nhẹ nhàng. Không nên đi bằng giày cao gót.

- Chú ý khi lên xuống cầu thang, đi nhẹ nhàng từng bậc một, tránh bước sải chân dài.

Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì?

- Bước lên xe nên từ từ, không dạng chân sang hai bên, tránh những chỗ sóc…

- Không tự ý hoặc cố thăm khám tấm màng trinh mới.

- Tránh làm việc quá sức…

Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì? Không quan hệ tình dục từ 2 đến 3 tháng

Màng trinh sẽ bị rách trong lần quan hệ đầu tiên sau vá trinh. Để đảm bảo an toàn nên kiêng quan hệ trong vòng từ 2 đến 3 tháng.

Trong thời gian này, lớp niêm mạc màng trinh mới được tái tạo và ăn liền vào nhau sẽ tạo ra màng trinh mới. Phải để màng trinh hoàn toàn hồi phục mới có thể quan hệ. Quan hệ quá sớm có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng vá trinh và kết quả vá trinh. Thậm chí còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nghiêm trọng nhất là gây ra tình trạng xuất huyết âm đạo.

Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì? Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vá màng trinh về bản chất là có can thiệp dao kéo vào bộ phận trước cửa âm đạo. Mặt khác, sau khi vá trinh vùng kín chưa thể hồi phục. Do vậy, lúc này các bộ phận trong vùng kín còn khá yếu, dễ bị vi khuẩn, nấm, vi rút xâm nhập.

Để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh phụ khoa cần thực hiện giữ vệ sinh sạch sẽ:

- Tắm rửa vùng kín thường xuyên bằng nguồn nước sạch.

- Sau khi vá trinh, nếu bác sỹ yêu cầu uống hoặc bôi thuốc, rửa vùng kín bằng chất chỉ định nên thực hiện theo lời khuyên của bác sỹ.

 

Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì?

- Đặc biệt chú ý vệ sinh ngày đèn đỏ.

- Mặc đồ lót đảm bảo, thoáng mát. Tránh mặc đồ quá chật hoặc quá rộng.

- Không thụt rửa sâu, không tự ý dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

- Động tác vệ sinh nhẹ nhàng…

Sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì? Khám phụ khoa

Khám phụ khoa không chỉ quan trọng với những trường hợp vá màng trinh mà còn quan trọng với tất cả phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi vá màng trinh đặc biệt cần thăm khám thường xuyên để bác sỹ theo dõi độ tái tạo lại lớp màng trinh mới cũng như kiểm tra nếu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm.

Nhiều chị em sau khi vá màng trinh không thực hiện thăm khám sẽ khiến xảy ra viêm nhiễm mà không biết. Viêm nhiễm không chỉ gây lên các bệnh như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến… mà còn tác động đến quá trình vá trinh.

Sau khi vá trinh, chị em nên lưu ý những điều trên để đảm bảo sức khỏe bản thân và có một vùng kín mạnh khỏe nhất để chào đón những điều mới mẻ.

Hi vọng các bạn gái đã xác định được sau khi vá màng trinh cần lưu ý những gì. Để được tư vấn thêm về màng trinh, công nghệ vá trinh. Mời bạn liên hệ trực tiếp đến cơ sở vá trinh số 1 thủ đô - phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288.