Thu hẹp âm đạo sau sinh bằng cách nào?Thu hẹp âm đạo sau sinh là một nhu cầu lớn đối với phụ nữ hiện đại. Sau khi trải qua quá trình sinh nở đầy khó khăn chị em thường rơi vào tình trạng vùng kín bị rộng ra. Điều này khiến vấn đề quan hệ không được như ý, không thể tạo kích thích cũng như khoái cảm cho cả chị em và các đức ông chồng. Khi vấn đề tình dục không được đảm bảo như ý sẽ dẫn đến tình trạng ngoại tình và gây ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

Nếu chị em muốn tham khảo các biện pháp thu hẹp âm đạo để giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình chị em có thể tham khảo những biện pháp sau đây:

Các cách thu hẹp âm đạo sau sinh

Có những phương pháp giúp thu hẹp âm đạo như sau:

- Thu hẹp âm đạo bằng phương pháp tự nhiên: Để thực hiện bằng phương pháp này chị em cần thực hiện một số bài tập kegel một cách đều đặn và kiên trì.

Chị em có thể thực hiện bằng cách luốn hai ngón tay giữa vào trong âm đạo sau đó nín chặt âm đạo sao cho hai ngón tay được kẹp chặt tại thành âm đạo. Giữ tư thế đó trong vòng vài giây rồi thả ra sau đó thực hiện nín chặt lại. Lặp lại liên tiếp vài lần liên tiếp.

Hoặc thăm khảo bài tập dễ dàng hơn như sau: bạn co âm đạo lại lại như lúc nhịn tiểu giữa dòng. Giữ một vài giây và thả lỏng. Bài tập này có thể thực hiện trong mọi tư thế, trong mọi địa điểm nên rất thuận lợi cho chị em.

- Sử dụng thuốc thu nhỏ âm đạo: Trên thị trường hiện nay quảng cáo khá nhiều về các loại thuốc có tác dụng thu hẹp vùng kín. Các loại thuốc này hầu hết được người bán quảng cáo là có công dụng thần kỳ, được nhập từ nước ngoài với thành phần tự nhiên nên hoàn toàn an toàn. Có khá nhiều loại thuốc, nào là thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc xịt, ngâm rửa với mức chi phí giao động từ máy chục nghìn đến tiến triệu. Ngoài ra, cũng xuất hiện các loại thuốc nam, dạng bột.

-Thực hiện phẫu thuật thu nhỏ vùng kín: đây là dịch vụ khá hot trong vài năm gần đây. Hiện nay có khá nhiều cơ sở y tế phát triển dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu lớn của phụ nữ.

Trong y tế, đây chỉ là một kỹ thuật y tế đơn giản, sử dụng các công nghệ mới áp dụng vào quá trình tiểu phẫu giúp thu nhỏ và làm trẻ hóa vùng kín hoàn toàn.

Thu hẹp âm đạo sau sinh bằng cách nào?

Thu hẹp âm đạo sau sinh bằng cách nào?

Thu hẹp âm đạo sau sinh bằng cách nào hiệu quả nhất?

Câu hỏi trên đã được chuyển đến bác sỹ Lê Hữu Liêm, một bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện phụ sản Hà Nội và bây giờ là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sỹ Lê Hữu Liêm đã trả lời như sau:

Trong ba phương pháp trên, phương pháp dùng thuốc thu hẹp vùng kín là phương pháp không được khuyến khích dùng nhất. Bởi việc dùng thuốc thu hẹp vùng kín sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể nhất đó là hiện tượng gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm phần chậu…

 

Thu hẹp âm đạo sau sinh bằng cách nào?

Nên thu hẹp âm đạo bằng phương pháp phẫu thuật

Về phương pháp sử dụng các bài tập Kengel để thu hẹp bằng phương pháp tự nhiên thì rất an toàn, không hề gây ra biến chứng như cách dùng thuốc. Tuy nhiên, rất ít chị em có đủ kiên nhẫn để thực hiện phương pháp này đến khi có kết quả. Bởi các bài tập để có kết quả thì yêu cầu tính kiên trì rất cao.

 Do đó, bác sỹ Liêm đưa ra lời khuyên cho chị em là nếu muốn thu nhỏ vùng kín, chị em nên lựa chọn các biện pháp thực hiện phương pháp phẫu thuật âm đạo. Đây là phương pháp hiệu quả, an toàn nhất.

Không chỉ vậy, chi phí thực hiện một ca phẫu thuật thu nhỏ âm đạo không hề lớn, phương pháp này thực hiện không hề đau đớn hay xâm lấn đến các bộ phận xung quanh. Đây có thể coi là sự lí tưởng cho chị em.

Là phụ nữ hiện đại và thông minh, chị em nên biết cách gìn giữ hạnh phúc gia đình mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về thu hẹp âm đạo sau sinh hay các vấn đề phụ khoa khác, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.