Những cách thẩm mỹ không phẫu thuật giúp thu hẹp vùng kínThu hẹp vùng kín là nhu cầu của nhiều phụ nữ sau khi sinh. Vì nhiều lí do khác nhau mà họ tìm đến những cách thẩm mỹ không phẫu thuật. Nếu bạn là người như thế. Bạn có thể tham khảo những cách giúp thu hẹp vùng kín không phẫu thuật mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã cung cấp dưới đây.

Có thể liệt kê một số cách thu hẹp thẩm mỹ không cần phẫu thuật như:

- Thu hẹp âm đạo bằng các bài tập Kegel

- Thu hẹp âm đạo bằng các loại thuốc thu nhỏ vùng kín

- Xông vùng kín bằng thảo dược

Hãy tham khảo để biết cách thực hiện, tính hiệu quả cũng như khuyết điểm của từng phương pháp và chọn cho mình phương pháp hiệu quả nhất.

Thẩm mỹ không phẫu thuật thu hẹp vùng kín bằng bài tập Kegel

Nhiều chị em truyền tai nhau về các bài tập Kegel để giúp thu nhỏ âm đạo. Các bài tập này vận dụng khả năng co thắt ở âm đạo để tạo cảm giác âm đạo chặt hơn và linh hoạt hơn trong từng nhịp. Có thể liệt kê các bài tập kegel như sau:

Bài tập thứ nhất: cố gắng co âm đạo vào hết cỡ như lúc nhịn tiểu một vài giây rồi thả lỏng. Lập đi lập lại thao tác đó trong vòng 15 phút. Nên tranh thủ bài tập này bất cứ lúc nào.

Bài tập thứ hai: lấy một ngón tay nhẹ nhàng luồn vào trong âm đạo, tìm cách co âm đạo lại để cố gắng ép chặt ngón tay. Sau đó ra, mỗi ngày có thể thực hiện vài lần.

Bài tập thứ ba: thực hiện khoảng 10 lần động tác siết chặt các cơ trong sàn chậu trong 5 giây và thả ra.

Những cách thẩm mỹ không phẫu thuật giúp thu hẹp vùng kín

Tập kegel để giúp thu hẹp vùng kín 

Ba bài tập trên là ba bài tập đơn giản nhất, ngoài ra cũng có một số bài tập mang tính phức tạp hơn. Các bài tập này có ưu điểm là hoàn toàn không gây nguy hiểm và biến chứng khi không có bất cứ tác động ngoại nào vào bộ phận vùng kín. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải có tính kiên trì vì hiệu quả không thể nhìn thấy 1 sớm 1 chiều được, đôi khi hiệu quả không cao.

Thẩm mỹ không phẫu thuật thu hẹp âm đạo bằng thuốc thu hẹp

Hiện nay trên thị trường có quảng cáo một số loại thuốc uống, thuốc bôi có tác dụng thu hẹp vùng kín cho chị em. Các loại thuốc này được quảng cáo là có tác dụng thần kỳ khi thành phần chứa các chất giúp âm đạo co thắt và tạo nên cảm giác vùng kín nhỏ lại.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chưa được kiểm chứng. Song hậu quả thì đã nhiều trường hợp do dùng thuốc thu nhỏ âm đạo mà khiến vùng kín bị viêm nhiễm. Có thể là viêm âm đạo hoặc không thì viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm các bộ phận sinh dục khác.

Những cách thẩm mỹ không phẫu thuật giúp thu hẹp vùng kín

Nhiều chị em sử dụng thuốc để thu hẹp vùng kín

Sở dĩ có hiện tượng như trên bởi thành phần các loại thuốc này có khả năng làm thay đổi môi trường trong âm đạo, khiến vi khuẩn, vi rút có khả năng xâm nhập và gây lên nhiều bệnh phụ khoa khác nhau.

Thẩm mỹ không phẫu thuật thu hẹp âm đạo bằng cách xông vùng kín

Một phương pháp thu hẹp vùng kín khá mới đó là cách xông vùng kín bằng thảo dược. Hiện nay có khá nhiều người bán thảo dược xông vùng kín. Tuy nhiên, các loại thuốc xông này rất nguy hiểm, vì nếu không sử dụng đúng cách như dùng nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng có thể gây hậu quả xấu vì cách này cũng làm ảnh hưởng nhiều đến môi trường âm đạo.

Với phần phân tích ở trên có thể nhận thấy các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật thu hẹp âm đạo này không mấy khả quan. Cách thì an toàn nhưng không mấy hiệu quả. Cách thì không đảm bảo an toàn. Do đó, cách thẩm mỹ vùng kín tốt nhất vãn là thực hiện phẫu thuật. Phẫu thuật thu hẹp vùng kín giúp vùng kín không chỉ nhỏ lại mà còn giúp làm trẻ hóa, khắc phục tính đàn hồi. Mặt khác với công nghệ thẩm mỹ hiện đại còn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chắc hẳn với phần phân tích trên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu muốn thực hiện thu hẹp âm đạo bằng phẫu thuật, mời liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288 để đặt lịch thực hiện sớm và để được tư vấn cụ thể hơn.