Đối với đa số chị em sau vài lần sinh nở thường mất đi cảm giác khi gần gũi với chồng. Bản thân những người chồng cũng cảm thấy kém hứng thú hơn so với trước khi người vợ sinh con. Chính vì vậy, dẫn đến nhiều nạ nứt trong tình cảm vợ chồng, dẫn tới nhiều xung đột khó tránh khỏi.

Các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội đưa ra lời khuyên cho bạn, đó là: bạn có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật may thẩm mỹ tầng sinh môn sẽ cải thiện tình trạng này.

Tầng sinh môn còn gọi là đáy chậu, bao gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu. Tầng sinh môn có nhiệm vụ nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu là bàng quang, tử cung, âm đạo và trực tràng. Khi sinh, tầng sinh môn phải giãn nở để thai nhi ra ngoài. Khi sổ thai, nếu tầng sinh môn không giãn tốt sẽ dễ bị rách, tổn thương, dẫn đến bị nhão.

May thẩm mỹ tầng sinh môn hay việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo là một thủ thuật tiểu phẫu, được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con nhằm mục đích hỗ trợ, giữ gìn hạnh phúc gia đình ( khi sự co thắt ở lỗ âm đạo không còn hoạt động tốt sau các lần sinh) và giảm thiểu việc viêm nhiễm âm đạo, sa sinh dục.

Thực hiện: Sau khi gây mê hay tê sẽ tiến hành việc nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ những phần da, thịt dư thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu nhỏ lại, chặt hơn, và có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn trước khi giải phẫu. Thời gian cho một cuộc phẫu thuật thường kéo dài khoảng 2 giờ. Âm đạo lành rất nhanh, thường từ 6 tuần đến 3 tháng là hoàn toàn bình phục.

Phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn

Phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn

Thường sau sinh khoảng 3 tháng trở lên, phần âm hộ - âm đạo co hồi trở lại bình thường, thì việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo mới đạt được kết quả như mong muốn. Nếu khâu ngay sau sinh, thường chủ yếu là phục hồi lại cấu trúc giải phẫu của tầng sinh môn, còn kết quả thẩm mỹ - làm hẹp lại thường chỉ tương đối vì các phần phụ còn sưng nề nhiều trong quá trình chuyển dạ, nên bác sĩ khó xác định cần phải cắt bỏ và khâu lại bao nhiêu là vừa. Mặt khác, khi đó bác sĩ lại không có nhiều thời gian để làm tỉ mỉ vì cần phải khâu nhanh chóng để cho sản phụ được nghỉ ngơi.

May thẩm mỹ tầng sinh môn tốt nhất là khi vừa sạch kinh. May thẩm mỹ tầng sinh môn không ảnh hưởng gì đến việc có thai và sinh đẻ. Tuy nhiên, nếu đã may thẩm mỹ thì khi sinh lần sau sẽ phải cắt tầng sinh môn như là sinh con so. Vì thế, nên may thẩm mỹ khi bạn đã quyết định không sinh nữa.

Khi may thẩm mỹ phải kiêng quan hệ vợ chồng trong một tháng. Sau đó, người phụ nữ có thể sinh hoạt tình dục hoàn toàn bình thường với cảm giác giống như khi chưa sinh con.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn sức khỏe, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 02438 288 288 hoặc online nói chuyện trực tuyến với chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí.