bệnh viêm nội mạc tử cungCăn bệnh viêm nội mạc tử cung được biết đến ngày càng nhiều thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Trước đây, rất ít người biết về căn bệnh này, chỉ đến khi mắc bệnh người ta mới tìm hiểu về nó. Theo khuyến cáo của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, viêm nội mạc tử cung là căn bệnh có nhiều tác hại tới sức khỏe của nữ giới. Trong đó, vấn đề ảnh hưởng đầu tiên là gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Bệnh phát triển trong khoảng thời gian dài có thể gây hoại tử thành tử cung dẫn tới ung thư tử cung.

Bệnh viêm nội mạc tử cung có biểu hiện thế nào?

Viêm nội mạc cổ tử cung là hiện tượng lớp niêm mạc ở thành tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn. Bệnh được phân ra thành viêm cấp tính và mãn tính.

Nội mạc tử cung gồm có 3 lớp niêm mạc. Trong đó, lớp đáy có chức năng sản xuất và tái tạo các lớp niêm mạc trên.

Bệnh viêm nội mạc tử cung có thể gây ung thư

Bệnh viêm nội mạc tử cung có thể gây ung thư

Viêm nội mạc tử cung cấp tính là hiện tượng viêm nhiễm sảy ra ở bề mặt của nội mạc tử cung và chỉ phát triển ở lớp niêm mạc ngoài cùng.

Khi bệnh chuyển sang mãn tính, vi khuẩn có thể ăn sâu vào tận lớp đáy của thành tử cung. Chúng sẽ phá hủy kết cấu của nội mạc tử cung gây nguy hiểm tới chức năng sinh sản của nữ giới.

Bệnh thường có những biểu hiện như:

- Thân nhiệt luôn dao động, có khi sốt nhẹ hoặc sốt rất cao.

- Xuất hiện những cơn đau quặn ở vùng bụng dưới, có khi đau dữ dội kèm theo xuất huyết âm đạo.

- Tử cung bị chảy máu, âm đạo xuất hiện nhiều khí hư, đặc quánh như mủ và có mùi hôi khó chịu.

- Kinh nguyệt rối loạn, lượng kinh nguyệt ra bất thường, có khi ra nhiều hoặc rất ít, có thể vón cục. Chu kỳ kinh nguyệt cùng có sự thay đổi bất thường về thời gian,…

- Khi quan hệ tình dục, cơn đau càng dữ dội hơn, có thể xuất hiện kèm theo máu ở chảy ở âm đạo.

Bệnh viêm nội mạc tử cung có thể gây ung thư tử cung

Nội mạc tử cung là một trong những thành phần cấu tạo thuộc tử cung của cơ quan sinh dục nữ. Do đó khi các lớp niêm mạc ở nội mạc tử cung bị viêm nhiễm nặng, vi khuẩn có thể tấn công vào lớp đáy thành tử cung và gây viêm nhiễm trên diện rộng.

Sau một thời gian dài, vi khuẩn sẽ phá hủy các cấu trúc của tử cung gây hoại tử và dẫn tới ung thư tử cung.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chỉ ra rất nhiều tác hại của viêm nội mạc tử cung đến sức khỏe của nữ giới. Chẳng hạn như làm thay đổi các nội tiết tố và hocmone kích thích chu kỳ rụng trứng khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Viêm nội mạc tử cung có thể dẫn tới dính buồng tử cung do lớp niêm mạc bảo vệ bị viêm nhiễm và không được tái tạo kịp thời. Điều này sẽ gây cản trở rất lớn tới việc mang thai của chị em.

Trong trường hợp có thai, thai nhi có thể bị dị dạng hoặc chết lưu do tử cung bị dính lại hoặc lớp niêm mạc bị hủy hoại nên mất điểm bám cho phôi thai.

Vi khuẩn gây viêm nhiễm nội mạc tử cung có thể phát triển lên ống dẫn trứng, buồng trứng và toàn bộ các phần xung quanh gây viêm vùng chậu. Do đó mà sức khỏe và tính mạng của chị em rất đáng lo ngại.

Bệnh viêm nội mạc tử cung có thể gây ung thư

Sớm chữa bệnh viêm nội mạc tử cung để bảo vệ khả năng sinh sản toàn diện

Để phòng tránh bệnh viêm nội mạc tử cung, chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, không quan hệ bừa bãi. Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần và mỗi khi có vấn đề bất thường về sức khỏe.

Phát hiện bị viêm nội mạc tử cung chị em nên sớm tiếp nhận điều trị. Bằng những can thiệp nội khoa, hoặc ngoại khoa các bác sĩ sẽ giúp chấm dứt nhanh triệu chứng viêm nhiễm, ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ tiến triển thành yếu tố tiền ung thư. Nắm bắt cơ hội trị bệnh hiệu quả, bác sĩ khuyến cáo chị em nên đến cơ sở y tế uy tín.

Tại Hà Nội, chị em lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Xây dựng cơ sở tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đến nay, phòng khám luôn tự hào là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng hàng đầu. Đã giúp chữa bệnh cho rất nhiều lượt người, và được lựa chọn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe phụ khoa toàn diện.

Nếu, các bạn cần tìm kiếm một địa chỉ khám phụ khoa uy tín hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 02438 288 288. Trung tâm tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn hết lòng vì sức khỏe của bạn.