viêm nội mạc tử cungViêm nội mạc tử cung là hiện tượng lớp niêm mạc nằm ở bề mặt trong lòng tử cung bị viêm nhiễm. Đây là một trong những căn bệnh về tử cung thường gặp ở chị em sau quá trình nạo hút thai hoặc sinh đẻ. Bệnh thường do các loại vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng khu trú trong cơ thể người gây nên. Bệnh viêm nội mạc tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh vô sinh ở nữ giới.

Cách điều trị viêm nội mạc tử cung – Tìm hiểu về bệnh

Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc được hình thành và tái tạo thường xuyên ở buồng tử cung. Ở nữ giới giữa giai đoạn dậy thì và mãn kinh, lớp niêm mạc thường xuyên hình thành và bong tróc tạo thành hiện tượng kinh nguyệt. Trong thời kỳ mang thai, lớp niêm mạc sẽ không bong ra nữa mà sẽ dày hơn để tạo chỗ bám vững chắc cho phôi thai.

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

Mắc bệnh viêm nội mạc tử cung nguyên nhân do đâu

Bệnh viêm nội mạc tử cung sảy ra khi có sự thâm nhập của các loại vi trùng. Lớp niêm mạc ở buồng tử cung được chia làm làm 3 tầng. Trong đó tầng đáy có nhiệm vụ tái tạo niêm mạc thường xuyên. Một khi vi khuẩn xâm lấn vào sâu bên trong lớp đáy sẽ làm cho các lớp niêm mạc không được tái tạo. Điều này là nguy cơ dẫn tới những căn bệnh về nguy hiểm tử cung như dính buồng tử cung, ung thư tử cung,…

Viêm nội mạc tử cung thường có những biểu hiện ở người bệnh như: đau bụng dưới rốn, sốt nhẹ hoặc sốt cao, khí hư ra nhiều, đặc quánh như mủ, có màu xanh, vàng và mùi hôi khó chịu.

Bệnh thường sảy ra chủ yếu ở các chị em có tiền sử về nạo hút thai thường xuyên, sinh đẻ không kế hoạch hoặc có quan hệ tình dục không lành mạnh với bạn tình mắc các căn bệnh truyền nhiễm, các bệnh xã hội lây qua đường tình dục như: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, herpes sinh dục.

Cách điều trị viêm nội mạc tử cung

Các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo chị em nên đi khám và điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh. Vì viêm nội mạc tử cung nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của cơ quan sinh dục nữ. Đặc biệt là có thể dẫn tới bệnh vô sinh ở nữ giới.

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị viêm nội mạc tử cung, đó là nội khoa và ngoại khoa. Tùy theo mức độ của bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Ở những bệnh nhân bệnh còn nhẹ, lớp niêm mạc chưa bị tổn thương sâu thì chỉ cần dùng thuốc điều trị kháng viêm theo phương pháp nội khoa là bệnh sẽ khỏi.

Ngoại khoa là phương pháp điều trị thông qua các tiểu phẫu như đốt điện, đốt laser hoặc áp lạnh. Việc điều trị bằng phương pháp ngoại khoa trong trường hợp người bệnh không thể chữa khỏi bằng nội khoa. Phương pháp này cho hiệu quả rất cao và nhanh chóng.

Thông thường mỗi tiểu phẫu điêu trị viêm nội mạc tử cung chỉ mất từ 20-30 phút và người bệnh có thể ra về ngay sau khi điều trị.

Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp ngoại khoa thì cần đảm bảo người bệnh có sức khỏe bình thường, không mắc những căn bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh phụ khoa. Điều này giúp cho việc đốt hoặc áp lạnh được tiến hành dễ dàng, không gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác ở người bệnh.

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

Điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

Đối với những trường hợp, mắc bệnh viêm nội mạc tử cung, bệnh lan nhiễm hình thành các lộ tuyến và gây bệnh viêm lộ tuyến cách chữa trị sẽ phức tạp hơn. Và phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa vào ứng dụng phương pháp Dao LEEP. Thành công của phương pháp đã giúp loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm và duy trì hoạt động ổn định của hệ cơ quan sinh dục. Nhanh chóng ổn định sức khỏe cho chị em.

Trên đây là những thông tin về cách điều trị viêm nội mạc tử cung. Để biết thêm thông tin về bệnh, các bạn hãy gọi tới trung tâm tư vấn sức khỏe của chúng tôi, điện thoại 02438 288 288. Hoặc đến gặp bác sĩ tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.