Bị u xơ tử cung khi mang thai

Khi mang thai, sức đề kháng cơ thể của người phụ nữ bị yếu đi, vậy nên, lúc này nếu có bất kỳ vấn đề gì cũng sẽ trở nên nguy hiểm với thai phụ. Và trong đó, bị u xơ tử cung khi mang thai luôn là nỗi niềm trăn trở của các chị em. Vậy bệnh bệnh có gây nguy hiểm gì cho thai phụ và thai nhi hay không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

U xơ tử cung sẽ là lành tính nếu như được người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khi kích thước của khối u lớn hơn cũng là lúc các chị em phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn.

Bị u xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Không riêng gì u xơ tử cung mà với những bệnh khác cũng sẽ đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ hay với sự phát triển của thai nhi. Và khi bị u xơ tử cung trong giai đoạn bầu bí đó, người bệnh có thể sẽ gặp phải những nguy hiểm sau:

Bị u xơ tử cung khi mang thai

Bị u xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

- Có thể gây ra hiện tượng sảy thai do do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được.
- Làm cho thai phụ có tỷ lệ sinh non cao hơn so với những người khác

- Có nguy cơ kìm hãm sự phát triển của thai nhi

- Có trường hợp gây dị tật cho thai nhi vì khi tử cung phát triển lớn sẽ gây nên áp lực với khoang tử cung, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

- Có thể làm cho ngôi thai phát triển không bình thường

- Gây khó khăn cho quá trình chuyển dạ khi sinh, khiến thai phụ phải đẻ mổ

- Có thể gây băng huyết hoặc sót nhau thai

Bị u xơ tử cung có mang thai được không?

Bị u xơ tử cung khi mang thai

Bị u xơ tử cung có mang thai được không?

Đây cũng luôn là vấn đề quan tâm của phần lớn các chị em. Để trả lời câu hỏi này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bị u xơ tử cung vẫn có thể mang thai được khi chị em điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bởi khi bị u xơ tử cung thì những điều kiện bất lợi để chị em thụ thai ngày càng gia tăng, đó là khí hư ra nhiều hơn, khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi, làm cản trở quá trình tinh trùng di chuyển vào bên trong. Hoặc có thể, khối u phát triển lớn sẽ khiến cho cổ tử cung bị thít chặt lại, đó cũng chính là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Vậy nên, ngay khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh thì chị em nên đi khám ngay, tránh để lâu kích thước khối u sẽ lớn hơn và gây nhiều nguy hại hơn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng bị u xơ tử cung khi mang thai, hy vọng các chị em có thể hiểu biết về bệnh hơn. Nếu các chị em vẫn còn băn khoăn hay đang  không biết khám u xơ tử cung  ở đâu, hãy gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ Bảo Anh để các bác sỹ tư vấn và thăm khám cho nhé.