Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc namĐiều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam là cách chữa bệnh được khá nhiều chị em quan tâm. Trong đông y lưu truyền khá nhiều bài thuốc có tác dụng làm teo các khối u lành tính xuất hiện ở phụ nữ. Chủ yếu là các loại thuốc uống nhưng cũng có nhiều bài thuốc bôi, uống xông, xoa bóp…

Trong bài viết này, xin giới thiệu một số bài thuốc nam có khả năng điều trị u xơ tử cung. Chị em có thể tham khảo những bài thuốc này.

Các bài thuốc điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Nếu là bệnh nhân trong giai đoạn nhẹ, khối u xơ tử cung chưa lớn có thể thực hiện một số bài thuốc sau để làm nhỏ khối u, đồng thời hạn chế các biến chứng của bệnh gây ra.

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Bài thuốc số 1: lấy 30g cây trinh nữ hoàng cung tươi cùng 7g tam thất sống đã được sấy khô, tán bột sắc lấy nước giúp hoạt huyết, bổ huyết, phá ứ. Sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài.

Bài thuốc số 2: Dùng đào nhân 9g, 6g vừng đen, 6g hoa kinh giới, 30g ích mẫu, xuyên khung 15g và 24g đương quy. Tất cả đem sắc nước uống hằng ngày, mỗi ngày một thang.

Bài thuốc số 3: Sấy khố tam thất 10g, hương phụ chế 5g, trần bì1g. Sau đó tán nhỏ, hòa với nước sôi uống ngày 2 lần.

Bài thuốc số 4: lấy 30g sinh địa, 100g gạo tẻ, 1g gừng tươi, 21 hạt đào nhân.  Các vị thuốc đem sắc lấy nước, sau đó nấu gạo thành cháo rồi cho nước thuốc này vào để ăn vào lúc đói.

Bài thuốc số 5: Uống mỗi ngày một thang bao gồm: quế chi, bạch linh, xích thược mỗi thứ 12g, đan bì, đào nhân, ngưu tất mỗi loại 9g, mẫu lệ, đan sâm mỗi loại 15g.

Lưu ý khi điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Đây là những bài thuốc khá đơn giản, có thể mua ở bất cứ hiệu thuốc nam nào nên chị em có thể tham khảo dễ dàng. Tuy nhiên, hiệu quả chữa bệnh đến đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ bệnh, cơ địa của từng người phù hợp với các loại thuốc đông y hay không. Do đó, khi điều trị u xơ tử cung bằng các bài thuốc trên, chị em nên thực hiện một số lưu ý sau:

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Bệnh u xơ tử cung

- Chỉ uống khi đã được các bác sỹ chẩn đoán bị u xơ tử cung. Tránh tình trạng phát hiện thấy một số triệu chứng bất thường, tự tìm hiểu trên mạng internet hay hỏi người thân xung quanh rồi tự xác định bị bệnh sau đó cắt thuốc và tự ý sử dụng thuốc.

- Các loại thuốc nam chỉ có tác dụng khi bệnh nhẹ, khối u lành mới phát triển.

- Khi bác sỹ chuyên khoa chỉ định cần phải thực hiện điều trị bằng phương pháp khác, nhất là chỉ định mổ khối u thì nên thực hiện theo phác đồ của bác sỹ. Không nên chủ quan để các khối u lành tính phát triển thành ác tính.

- Sau một thời gian dùng thuốc, nên thực hiện khám phụ khoa lại để kiểm soát tình trạng của của bệnh.

- Khi khối u lớn, cần thực hiện mổ khối u bằng phương pháp hạn chế xâm lấn.

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá thường gặp. Đó là hiện tượng hình thành các khối u trong tử cung. Các khối u này đan phần lành tính nhưng có thể phát triển thành các tính và gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Do đó, việc cần thiết là phòng bệnh. Để phòng bệnh, chị em nên hạn chế nạo hút thai để tránh tình trạng nhau thai hay bị dị tật trong quá trình phá thai phát triển thành khối u. Nếu buộc phải đình chỉ thai, nên thực hiện phá thai an toàn tại phòng khám uy tín. Ngoài ra, chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để có khả năng phát hiện bệnh sớm.

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam với các bài thuốc kể trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để tìm hiểu cụ thể hơn về các phương pháp điều trị căn bệnh này, chị em có thể gọi điện đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.