dấu hiệu u xơ tử cungU xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Dấu hiệu u xơ tử cung có thể nhận biết qua những biểu hiện lâm sàng ở cơ thể của chị em. U xơ tử cung là những khối cục nhỏ li ti xuất hiện trên bề mặt cổ tử cung, được gắn bởi một cuống mềm phát triển từ bề mặt cổ tử cung hoặc từ các tuyến hướng vào lòng tử cung.

U xơ tử cung gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Dấu hiệu u xơ tử cung như thế nào?

U xơ tử cung là những khối cục nhỏ li ti bao gồm các tế bào và các mô sợi liên kết lại với nhau. U xơ có thể phát triển riêng lẻ hoặc kết hợp thành các khối lớn.

Dấu hiệu u xơ tử cung nhận biết thế nào

Dấu hiệu u xơ tử cung nhận biết thế nào?

Có thể nhận biết u xơ tử cung qua những dấu hiệu sau:

- Kinh nguyệt bị rối loạn trong một thời gian dài. Kỳ nguyệt san thường kéo dài tới 2, 3 tuần. Nhiều trường hợp, kinh nguyệt xuất hiện vào giữa tháng.

- Xuất hiện những cơn đau vùng bụng dưới. Cơn đau xuất hiện trước, trong và sau kỳ nguyệt san. Biểu hiện rõ rệt nhất để nhận biết u xơ tử cung là những cơn đau tức sau khi quan hệ.

- Nằm ở tư thế ngửa có thể sờ thấy một khối cục cứng xuất hiện dưới lớp da bụng. Day nhẹ có cảm giác đau và tức, bụng cứng.

- Người bệnh xuất hiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, xanh xao.

- Thường xuyên bị tiểu giắt, khó tiểu hoặc táo bón do khối u lớn chèn ép lên đường tiết niệu.

Dấu hiệu u xơ tử cung có nguy hiểm gì không?

Dấu hiệu u xơ tử cung nhận biết thế nào

Dấu hiệu u xơ tử cung nhận biết thế nào?

U xơ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em. Khi kích thước của khối u lớn sẽ chèn ép lên các bộ phận xung quanh gây ra những cơn đau dữ dội. Người bệnh không thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Sự chèn ép của u xơ lên cổ tử cung sẽ cản trở quá trình lưu thông của kinh nguyệt gây rối loạn kinh nguyệt và ngăn cản tinh trùng vào thụ thai khi trứng rụng dẫn tới hiếm muộn hoặc vô sinh nữ.

Ngoài ra, một loạt các căn bệnh về đường tiết niệu và trực tràng cũng bị ảnh hưởng rất lớn gây nên tiểu buốt, tiểu giắt, trĩ,… Đối với trường hợp mang thai, khối u có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi như dị dạng, sảy thai hoặc sinh non,…

Để ngăn ngừa những biến chứng của u xơ tử cung, chị em nên đi khám ngay khi phát hiện những dấu hiệu u xơ tử cung và những bất thường về sức khỏe.

Hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa Bảo Anh khi bạn không yên tâm về sức khỏe của mình. Các bác sĩ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp, chia sẻ cùng cấc bạn, điện thoại 02438 288 288.