đau u xơ tử cungU xơ tử cung là căn bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của nữ giới, nhất là sự hành hạ của những cơn đau hàng ngày. Đau u xơ tử cung thường bị nhầm lẫn với nhiều căn bệnh phụ khoa khác như rối loạn kinh nguyệt, u nang buồng trứng, viêm cổ tử cung,…

Làm thế nào để phát hiện được những cơn đau bụng ấy là do bệnh u xơ tử cung chứ không phải căn bệnh khác? Chúng ta hãy cùng khám phá điều đó qua những thông tin dưới đây nhé!

Đau u xơ tử cung là đau như thế nào?

Căn bệnh u xơ tử cung vẫn được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh hiếm muộn và vô sinh nữ. Không những thế, căn bệnh này còn làm cho người bệnh vô cùng mệt mỏi, suy nhược và thường xuyên phải chịu đựng sự tra tấn của những cơn đau đớn.

Phân biệt đau u xơ tử cung với những căn bệnh khác

 

Phân biệt đau u xơ tử cung với những căn bệnh khác

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa những cơn đau do u xơ tử cung gây ra với những căn bệnh phụ khoa khác. Do những cơn đau này thường xuất hiện ở cùng vị trí giống  nhau, biểu hiện giống nhau. Chẳng hạn, cùng đau bụng dưới, cùng đau lâm râm hoặc đau quặn…

Vậy làm sao để nhận biết đau do u xơ tử cung? Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chỉ cho chúng ta điều này!

Thứ nhất, đau do u xơ tử cung thường có triệu chứng đau quặn ở vùng bụng dưới. Những cơn đau này có thể nhận biết chính xác khi ở người bệnh xuất hiện cơn đau trước, trong và sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Thứ hai, sau khi quan hệ tình dục xong người bệnh thấy đau tức hoặc đau quặn vùng hạ vị thì chính xác là bị u xơ tử cung. Thứ ba, khi dùng tay ấn và day nhẹ vùng bụng dưới người bệnh sẽ thấy đau nhói và cảm giác cơ bụng cứng, đó là do u xơ tử cung.

Đau u xơ tử cung – Có thể xác định rõ hơn qua những triệu chứng nào?

Việc phát hiện ra chứng bệnh u xơ tử cung không phải điều đơn giản nhưng không phải không thể phát hiện được. Chỉ cần theo dõi những biểu hiện lâm sàng cũng có thể nhận biết dấu hiệu của u xơ tử cung.

Phân biệt đau u xơ tử cung với những căn bệnh khác

Phân biệt đau u xơ tử cung với những căn bệnh khác

Với những kinh nghiệm đã được tích lũy nhiều năm trong hoạt động khám chữa bệnh của mình, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tổng hợp lại những dấu hiệu để nhận biết căn bệnh này như sau:

- Người bệnh thường xuất hiện những cơn đau đớn ở vùng bụng dưới. Những cơn đau này có thể xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi với tần suất và trạng thái khác nhau.

- Tình trạng kinh nguyệt bất thường, kinh nguyệt thường ra ít hơn, vón cục. Thời gian diễn ra một kỳ nguyệt san thường dài hơn, kinh nguyệt màu đen, có thể nặng mùi. Kinh nguyệt có thể kéo dài sang nhiều tuần lễ hoặc xuất hiện bất thường giữa kỳ kinh.

- Ở tư thế nằm ngửa, sờ nắn vùng bụng dưới người bệnh có thể thấy một khối u cứng trồi lên dưới lớp da bụng và có cảm giác đau tại vị trí bụng cứng và xương vệ

- .Ngoài ra, người bệnh có những biểu hiện khác như buồn nôn, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi xanh xao. Tinh thần luôn luôn mất ổn định, dễ xúc động,…

Để biết chính xác căn bệnh này, điều tốt nhất với người bệnh là nên đi khám phụ khoa ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở cơ thể.

Hãy thường xuyên tìm hiểu các thông tin về căn bệnh này qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc liên hệ cho chúng tôi nếu bạn muốn biết đau u xơ tử cung là như thế nào. Bác sĩ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ các bạn, điện thoại 02438 288 288.