trị u xơ tử cungChào bác sĩ! Tôi năm nay 37 tuổi. Tôi đã bị u xơ tử cung gần một năm nay. Thời gian qua, tôi chỉ loay hoay điều trị u xơ tử cung bằng các bài thuốc Đông y do một vài người bạn giới thiệu. Dạo đầu, tôi cũng thấy đỡ nhưng gần đây, tôi lại thấy xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội và cảm giác xuất hiện một khối răn rắn ở vùng hạ vị. Không biết có vấn đề gì không? Tôi đang định đi khám bệnh nhưng muốn xin ý kiến tư vấn từ các bác sĩ trước. (Quỳnh Mai, Hưng Yên).

Trị u xơ tử cung  - Những điều cần lưu ý

Chào chị Quỳnh Mai! Chúng tôi rất vui vì nhận được sự quan tâm của chị và những chia sẻ của chị gửi về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chị Mai thân mến! U xơ tử cung là căn bệnh gặp phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản hiện nay. Đây cũng là căn bệnh gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Khoa học hiện đại không phủ nhận những tác dụng rất tốt từ Đông y nhưng không phải bài thuốc nào, căn bệnh nào cũng có thể trị dứt điểm nếu không được thăm khám cụ thể và chính xác.

Điều trước tiên chúng tôi khuyên là chị nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, tránh trường hợp khối u biến chứng thành ác tính sẽ nguy hiểm hơn tới tính mạng.

trị u xơ tử cung

U xơ tử cung thường là khối u lành tính và có thể dễ dàng điều trị. Đây là hiện tượng trong tử cung của người bệnh xuất hiện những cục nhỏ li ti gồm các tế bào cơ mềm và các mô sợi liên kết với nhau. Chúng có thể phát triển độc lập hoặc liên kế với nhau thành khối lớn.

Khối u này ban đầu chỉ có kích thước khoảng 5 – 10mm nhưng càng ngày kích thước của u càng lớn, có thể lên tới 15 – 20 cm.

Khi khối u còn nhỏ, ảnh hưởng của bệnh không đáng lo ngại nhưng với kích thước lớn, u sẽ xâm lấn toàn bộ lòng tử cung gây chèn ép lên tử cung và các bộ phận xung quanh làm cho người bệnh rất mệt mỏi và đau đớn.

Trị u xơ tử cung chỉ còn là vấn đề đơn giản

Chị Quỳnh Mai thân mến! Như chúng tôi đã nói, chị cần đi thăm khám sớm để biết tình trạng, kích thước khối u của mình. Việc điều trị theo Tây y sẽ cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn.

trị u xơ tử cung

Hiện nay, có hai cách điều trị u xơ tử cung rất hiệu quả là nội khoa và ngoại khoa. Ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, chúng tôi đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân bằng hai phương pháp này.

Phương pháp nội khoa áp dụng cho trường hợp bệnh mới hình thành, còn nhẹ và kích thước không quá 3 cm. Còn khối u lớn hơn thì phải dùng tới ngoại khoa thông qua phẫu thuật mổ lấy khối u.

Việc mổ lấy khối u còn tùy vào nhu cầu sinh đẻ của chị. Với các bệnh nhân không có nhu cầu sinh đẻ thì chỉ cần cắt bỏ buồng tử cung là trị dứt điểm bệnh.

Với nội khoa thì thời gian điều trị lâu hơn, mỗi phác đồ điều trị có thể diễn ra trong 3 – 5 tuần. Còn tiến hành phẫu thuật thì chỉ trong vòng 30 phút.

Chị có thể hoàn toàn yên tâm, vì phẫu thuật sử dụng kỹ thuật mổ nội soi nên rất nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Chúc chị có thể sớm điều trị u xơ tử cung và tìm lại hạnh phúc trong cuộc sống. Mọi thông tin cần biết, chị vui lòng gọi tới trung tâm tư vấn sức khỏe của phòng khám, điện thoại 02438 288 288.