thuốc chữa u xơ tử cungThuốc chữa u xơ tử cung là cách được nhiều chị em lựa hiện trong việc điều trị nhất hiện nay. Bởi phẫu thuật thường ảnh hưởng tới thời gian của người bệnh cũng như để lại những cảm giác đau đớn khi điều trị. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thuốc chữa u xơ tử cung là loại thuốc nào và cách điều trị u xơ tử cung bằng thuốc ra sao nhé!

 

Những loại thuốc chữa u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh về tử cung thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh thường gây ra do nhiễm khuẩn hoặc các dị vật như vòng tránh thaivà các tổn thương sau nạo hút thai gây nên,…

U xơ hầu hết là khối u lành tính và có thể điều trị dễ dàng bằng thuốc.

Dựa trên những kinh nghiệm và chuyên môn điều trị lâu năm của mình, các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tổng hợp những loại thuốc chữa u xơ tử cung như sau:

- Dùng trinh nữ hoàng cung 200g, quế chi 12g, hương phụ 16g, đan bì 24g, ích mấu 24 g, chỉ xá 12g, bạch thược 32g, phục linh 24g, đào nhân 12g, củ gai 24g. Tất cả đem phơi khô, tán nhỏ thành bột dùng để uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 10gr. Hiện nay, trinh nữ hoàng cung đã được bài chế sẵn dưới dạng viên nang có tên là Crila. Chị em có thể tìm mua ở các quầy thuốc tân dược trong cả nước.

thuốc chữa u xơ tử cung

- Dùng trần bì tam thất: Lấy 1g trần bì, hương phụ 5g, tam thất 10g. Đem sấy khô tán nhỏ rồi uông đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần từ 3-4g.

- Dùng tiểu hồi, lá ngải cứu: Lá ngải tươi 30g, tiểu hồi 30g, xuyên sơn giáp 20g, quy vĩ, bạch chỉ, xích thược mỗi loại 10g. Bỏ tất cả vào một túi vải đặt lên trên bụng. Lấy một túi nước nóng đặt lên trên túi vải rồi chườm bụng vào mỗi tối. Mỗi lần chườm 20-30 phút.

Thuốc chữa u xơ tử cung dành cho những trường hợp nào

U xơ tử cung thường lành tính những nếu không điều trị kịp thời, khối u có thể phát triển to lên, xâm lấn buồng tử cung và gây nguy hại tới khả năng sinh sản của chị em.

Bệnh có thể điều trị khỏi bằng các bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, thuốc chỉ đạt hiệu quả với những bệnh nhân bệnh còn nhẹ. Nếu khối u phát triển to thì phải điều trị bằng phương pháp ngoại khoa thông qua phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

thuốc chữa u xơ tử cung

Cây trinh nữ hoàng cung có thể chữa bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống của người bệnh mà còn gây nhiều hệ lụy tới chức năng sinh sản của chị em như ngăn cản khả năng thụ thai, cản trở sự phát triển của bào thai và có thể gây bệnh vô sinh ở nữ giới.

Nguyên nhân là do khối u phát triển, chèn ép lên cổ tử cung làm tinh trùng không thể tiếp cận với trứng để thụ tinh.

U xơ lớn cũng làm cho diện tích buồng tử cung bị thu hẹp lại. Vì vậy mà trong trường hợp bệnh nhân có thai, thai nhi sẽ bị chèn ép và có thể dị dạng,…

Do đó, cần điều trị u xơ tử cung càng sớm càng tốt. Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh các bác sĩ đã điều trị thành công rất nhiều ca mắc bệnh u xơ tử cung bằng cả hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới điều trị ở đây.

Để được hỗ trợ thêm thông tin về thuốc chữa u xơ tử cung cũng như những vấn đề liên quan tới bệnh, các bạn hãy gọi tới số điện thoại 02438 288 288.