Cách điều trị bệnh u xơ tử cungCách điều trị bệnh u xơ tử cung cần áp dụng liệu trình như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều chị em. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết việc điều trị bệnh u xơ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe, kích thước, vị trí của khối u xơ. Nếu phụ nữ mang thai trong khi bị u xơ tử cung sẽ cần có một lộ trình điều trị đặc biệt đảm bảo sự an toàn của mẹ và bảo vệ thai nhi phát triển bình thường. U xơ tử cung tuy chỉ là một khối u lành tính tuy nhiên nếu không điều trị sớm bệnh sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, một số ít các trường hợp bệnh u xơ tử cung có nguy cơ cao thành ung thư tử cung. Vì thế, việc chữa trị là điều vô cùng cần thiết.

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung bằng các loại thuốc cân bằng hoóc môn

Gonadotropin-releasing hormone tương tự (GnRHas) làm giảm mức độ estrogen trong cơ thể, nó có tác dụng làm nhỏ khối u xơ và khống chế sự phát triển của khối u xơ. Một liệu trình điều trị thường kéo dài khoảng 3 – 6 tháng, các loại thuốc này sẽ gây ra một tình trạng vô kinh tạm thời. U xơ tử cung thường tiếp tục phát triển khi dừng phương pháp điều trị hóc môn này, do đó cách này được áp dụng để làm cho các u xơ tử cung co lại trước khi tiến hành phẫu thuật.

Cách điều trị u xơ tử cung bằng cách loại bỏ lớp niêm mạc tử cung

Đây là một thủ thuật cắt bỏ nội mạc tử cung. Nó phù hợp để điều trị u xơ tử cung dưới niêm mạc, vốn đã phát triển trong các lớp bên trong của tử cung. Một bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ các mô nội mạc tử cung từ lớp lót bên trong tử cung, sau đó các mô nội mạc tử cung sẽ tăng trưởng trở lại và có thể sinh con sau khi điều trị hoàn tất.

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Chị em không được chủ quan khi thấy các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Cách điều trị u xơ tử cung bằng cách thuyên tắc động mạch tử cung

Các bác sĩ sẽ làm những thủ thuật cần thiết để cắt đứt nguồn cung cấp máu cho khối u xơ. Các u xơ tử cung co lại sau đó có thể đến hơn một nửa kích thước của nó, và có thể biến mất hoàn toàn. Một trong 10 phụ nữ cần một điều trị lặp lại sau một năm. Nếu bạn muốn có con sau đó, thuyên tắc động mạch tử cung có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn, thích hợp cho phụ nữ có nhu cầu để bảo vệ khả năng sinh sản của mình.

Cách điều trị u xơ tử cung bằng cách phá hủy các mô của u xơ tử cung: đây là một thủ thuật có thể được thực hiện bằng phẫu thuật nội soi sử dụng một ống nội soi để soi tử cung.

Bệnh nhân chú ý, trong quá trình điều trị cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc bên ngoài. Kết hợp với việc ăn uống, vận động, luyện tập để tăng sức đề kháng của cơ thể. Có thể tiến hành thăm khám phụ khoa định kì để đảm bảo kiểm soát tốt nếu có bất cứ vấn đề sức khỏe nào xảy ra.

Cách điều trị u xơ tử cung

Các phương pháp điều trị cần có sự chỉ định của bác sĩ

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách điều trị u xơ tử cung. Nếu bạn còn có thắc mắc nào về vấn đề này hoặc các bệnh phụ khoa khác như đa nang buồng trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo… hãy đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn và điều trị cụ thể.