Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm khôngBệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không? U xơ tử cung cần điều trị như thế nào là mối quan của rất nhiều các bệnh nhân nữ. Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, các nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung vẫn chưa được xác định rõ ràng, một số trường hợp bệnh có thể gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc không có gì cả, thông thường u xơ tử cung có các biểu hiện sau:

- Áp lực lên bàng quang hoặc trực tràng

- Đi tiểu thường xuyên

- Táo bón hoặc đau trực tràng

- Đau bụng

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không nếu không điều trị sớm

Nếu u xơ tử cung lớn, có thể làm phồng lên dạ dày, làm cho một người phụ nữ trông như có thai

U xơ tử cung cũng có thể gây ra những thay đổi theo từng thời điểm phát triển khác nhau, bao gồm:

- Cảm giác những cơn đau nặng và dữ dội

- Chảy máu nặng hơn, đôi khi có cục máu đông

- Còn kinh nguyệt hoặc thường xuyên hơn

- Dịch tiết âm đạo bất thường hoặc chảy máu giữa các kì kinh

Một số trường hợp u xơ tử cung không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và mang thai. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời phụ nữ bị u xơ tử cung gặp nhiều biến chứng thai kỳ và rủi ro khi sinh con. U xơ tử cung có thể gây ra đau vùng chậu và ra máu nhiều sau khi sinh, có thể cần phải phẫu thuật. Trong một số trường hợp, u xơ tử cung có thể làm tắc các ống dẫn trứng. U xơ tử cung phát triển dọc theo thành bên trong tử cung có thể gây khó khăn cho việc thụ thai.

Một số phụ nữ có u xơ tử cung người bị xuất huyết nặng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, cũng có thể bị thiếu máu. Thiếu máu không được điều trị có thể dẫn đến mệt mỏi, trong trường hợp nặng sẽ dẫn đến những vấn đề tim mạch.

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không

U xơ tử cung có thể gây ra những biến chứng nếu không điều trị 

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không cần phải điều trị kịp thời

Các chị em cần hết sức lưu ý về bệnh u xơ tử cung, tại phòng khám bảo anh Bảo Anh, các bác sĩ chuyên khoa đã áp dụng những phương pháp điều trị hiệu quả nhất thích hợp với tình trạng của bệnh nhân, tuy nhiên điều trị sớm thì bệnh nhanh khỏi và không tốn kém chi phí của bạn. Dưới đây là một số phương pháp điều trị.

- Sử dụng thuốc giảm đau như acetaminophen, thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), như là ibuprofen hay naproxen, có thể giúp điều hòa chu kì kinh nguyệt.

- Thuốc tránh thai giúp cân bằng mức độ estrogen và progestin trong cơ thể. Phương pháp này thường áp dụng với những giai đoạn nhẹ hơn và có thể giảm bớt một số cơn đau liên quan đến u xơ tử cung, chẳng hạn như chảy máu nhiều và đau bụng. Phương pháp ngừa thai nội tiết tố khác có thể làm giảm bớt các triệu chứng u xơ tử cung bao gồm tiêm progestin hoặc vòng tránh thai chứa progestin.

- Hormone trị liệu: Thuốc gọi là hormone gonadotropin-releasing (GnRH) agonists có thể cung cấp giảm triệu chứng tạm thời từ u xơ tử cung bằng cách ngăn chặn các tế bào u xơ tử cung phát triển. Phương pháp này có thể được dùng để thu nhỏ u xơ tử cung trước khi phẫu thuật loại bỏ u xơ.

- Đối với các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, thuyên tắc u xơ tử cung có thể là một lựa chọn tốt. Một ống thông được dẫn đến động mạch tử cung. Thuyên tắc không phải là một lựa chọn cho những phụ nữ muốn có thai.

 bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không

U xơ tử cung chị em cần điều trị sớm

- Điều trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật: phương pháp này thường được áp dụng đối với những u xơ tử cung lớn, có thể áp dụng cách phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở. Một số phụ nữ có triệu chứng nặng hoặc u xơ tử cung rất lớn có thể bị cắt bỏ tử cung, một thủ tục để loại bỏ tử cung. Cắt bỏ nội mạc tử cung, phù hợp để điều trị u xơ tử cung nhỏ hơn, phá hủy niêm mạc của tử cung, tuy nhiên phương pháp này thường được áp dụng với những chị em không có nhu cầu sinh con tiếp.

Nếu chị em còn có thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không hay một số bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung… hãy đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và miễn phí.