Bị u xơ tử cung có nguy hiểm khôngChị Hồng ( 30 tuổi, Bắc Ninh) có hỏi: “ Thưa bác sĩ, bị u xơ tử cung có nguy hiểm không? bệnh có ảnh hưởng đến khả năng mang thai hay không? và cách điều trị bệnh như thế nào ạ? Mấy ngày hôm trước, cháu thấy các dấu hiệu bất thường, lên mạng đọc thông tin và tìm hiểu cháu thấy các biểu hiện bệnh rất giống với u xơ tử cung. Cháu lại vừa mới lập gia đình được 6 tháng mà chưa thấy có em bé, hiện tại cháu đang rất lo lắng về bệnh của mình, không biết nó có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ giải đáo giúp cháu và cho cháu những lời khuyên về bệnh của mình? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.”.

Trả lời

Chào bạn! để giải đáp những thắc mắc của bạn chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Liêm của Phòng khám đa khoa Bảo Anh, bác sĩ sẽ chia sẻ những thông tin, những boăn khoăn lo lắng của bạn về căn bệnh này như sau:

Bị u xơ tử cung có nguy hiểm không phụ thuộc vào tình trạng bệnh

U xơ tử cung là một căn bệnh phổ biến, thường gặp ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. U xơ tử cung được coi là một khối u lành tính, tuy nhiên trong một số trường hợp bệnh phát triển và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Trước hết, các chị em nếu bị u xơ tử cung sẽ có các biểu hiện như đau vùng chậu, có các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau do khối u có thể gây chèn ép bàng quang. Ngoài ra, bệnh còn gây ra tình trạng đau dữ dội, đau từng cơn và theo từng giai đoạn. U xơ tử cung nếu nằm ở vị trí sát lớp nội mạc tử cung sẽ gây chèn ép và cản trở dòng máu lưu thông đến nuôi tử cung.

Bác sĩ chuyên kho cho biết bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không phụ thuộc vào tình trạng và mức độ phát triển của bệnh. Ở một số trường hợp triệu chứng u xơ tử cung không hề có bất cứ biểu hiện nào rõ ràng, chị em phát hiện bệnh khi tiến hành thăm khám phụ khoa định kì, với tình trạng này, u xơ tử cung không cần phải phẫu thuật mà chỉ cần theo dõi định kì là được.

Tuy nhiên, những chị em mà có các triệu chứng nêu trên và u xơ tử cung phát triển nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng và hậu quả nguy hiểm. Có những chị em bị biến chứng thành ung thư, do các tế bào phát triển nhanh và cũng không dự đoán được là lành tính hay ác tính. Bên cạnh đó, khi u xơ ngày càng to lên sẽ chèn ép tử cung gây ra các cơn đau và là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc sinh non. Một số bệnh nhân nếu không phẫu thuật cắt bỏ u xơ thì sẽ gây cản trở chức năng làm mẹ khiến chị em hoàn toàn không thể mang thai được.

Bị u xơ tử cung có nguy hiểm không

U xơ tử cung cần điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm

Đó là những hậu quả cũng như các nguy cơ và biến chứng nguy hiểm mà u xơ tử cung gây ra, hi vọng bạn sẽ có hướng đúng đắn với căn bệnh của mình.

Bị u xơ tử cung có nguy hiểm không cần phải điều trị

Bạn Hồng thân mến! về vấn đề này bạn cũng không nên quá lo lắng bởi bệnh u xơ tử cung nếu điều trị sớm và đúng phương pháp thì chị em hoàn toàn có thể tránh được những nguy cơ ở trên. Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh, áp dụng phương pháp điều trị tiến tiến hiện đại nhất giúp các chị em hoàn toàn chữa triệt để căn bệnh này và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Bị u xơ tử cung có nguy hiểm không

U xơ tử cung cần điều trị sớm và đúng phương pháp

Vì thế nếu bạn còn có thắc mắc xung quanh phác đồ trị liệu bệnh và bị u xơ tử cung có nguy hiểm không hãy đến phòng khám phụ khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.