U xơ tử cung có chữa được khôngTriệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì? U xơ tử cung có chữa được không? Là những câu hỏi mà nhiều chị em gửi đến các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. U xơ tử cung là một bệnh phổ biến nhất ở phái nữ, bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, khiến chị em gặp những trở ngại trong sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản, nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn ở phái nữ.

Khám phụ khoa định kì cũng là một trong những cách để phát hiện bệnh u xơ tử cung, ngoài ra, chị em cũng có thể nhận biết bệnh qua một số dấu hiệu như: chu kì kinh nguyệt rối loạn, kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường, niêm mạc tử cung bị kích thích gây tình trạng khí hư ra nhiều, khi u xơ phát triển có thể dẫn tới hiện tượng rong kinh, thời gian chu kì kinh kéo dài dẫn đến tình trạng mất máu, choáng váng, người bệnh xanh xao, mệt mỏi. Nhiều người chủ quan khiến bệnh nặng dẫn đến băng kinh và có thể gây tử vong.

U xơ tử cung có chữa được không chị em cần điều trị kịp thời

Không phải tất cả u xơ đều có các triệu chứng. Trong phần lớn các trường hợp, các triệu chứng đều gây ra tình trạng khó chịu. Thỉnh thoảng, u xơ tử cung dẫn đến chảy máu kinh nguyệt nặng khiến người bệnh trở nên thiếu máu nghiêm trọng. Trong những trường hợp này, điều trị các u xơ tử cung là cần thiết. U xơ lớn hơn sẽ gây khó khăn cho việc điều trị. Do đó, bác sĩ khuyên các chị em nên điều trị u xơ tử cung có kíchthước vừa phải, với hy vọng ngăn chặn chúng phát triển thành u xơ lớn gây ra các triệu chứng nguy hiểm hơn. Nhiều trường hợp u xơ tử cung đã phát triển rất lớn, gây chèn ép sang những cơ quan khác khiến chị em cảm thấy khó chịu và đau đớn thì cắt bỏ tử cung là cần thiết. Tuy nhiên với trường hợp này chị em không thể có khả năng mang thai tiếp tục nữa.

Trong thực tế, 25% cắt tử cung được thực hiện do u xơ tử cung có triệu chứng. Đó là bởi vì u xơ tử cung có xu hướng phát triển theo thời gian. Sự lựa chọn phụ thuộc vào kích thước của u xơ tử cung và các yếu tố khác.

U xơ tử cung có chữa được không

Chị em không được chủ quan với bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung có chữa được không trong trường hợp điều trị bằng thuốc

Sự tăng trưởng của u xơ tử cung phụ thuộc vào nồng độ estrogen, phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc có tác dụng làm giảm nồng độ estrogen. Một nhóm thuốc gọi là thuốc đối kháng GnRH có thể làm nồng độ estrogen thấp hơn, giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh là chảy máu nặng và đau vùng chậu.

Nhiều phụ nữ có u xơ tử cung không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ của chảy máu kinh nhiều hoặc áp lực vùng chậu. Tuy nhiên, u xơ tử cung có xu hướng phát triển theo thời gian, và dần dần gây ra các triệu chứng nhiều hơn. Chính vì thế các chị em không nên chủ quan chần chừ trong việc điều trị để tránh tình trạng bệnh biến chứng nguy hiểm.

U xơ tử cung có chữa được không

U xơ tử cung điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm

Trên đây là những chia sẻ hết sức bổ ích của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề u xơ tử cung có chữa được không? Nếu bạn còn có vấn đề nào cần được giải đáp hãy đến phòng khám phụ khoa Bảo Anh hoặc liên hệ đến SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và miễn phí.