xoắn polyp cổ tử cungXoắn polyp cổ tử cung là một trong những phương pháp nhằm điều trị bệnh polyp cổ tử cung ở chị em. Đây được xem là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Hãy cùng các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu về bệnh polyp cổ tử cung cũng như cách điều trị căn bệnh này nhé!

Xoắn polyp cổ tử cung và những nguyên nhân gây bệnh

Polyp cổ tử cung là hiện tượng xuất hiện những u nhỏ, có đường kính khoảng 2-3 cm, phát triển trên bề mặt cổ tử cung hoặc từ các tuyến ở tử cung. Chúng được nối vào thành tử cung bằng một cuống nhỏ và phát triển trong lòng buồng tử cung, chèn ép lên cổ tử cung.

Về nguyên nhân gây ra hiện tượng Polyp cổ tử cung, đến nay vẫn chưa có những xác minh chính xác là do đâu. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu ban đầu, polyp cổ tử cung có thể do 4 nguyên nhân sau:

- Do bệnh viêm cổ tử cung mãn tính.

- Do nội mạc tử cung bị viêm nhiễm hoặc do nhau thai còn xót lại sau quá trình sinh nở hoặc nạo hút thai.

xoắn polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là căn bệnh về cổ tử cung thường gặp ở chị em

- Do các vật thể xâm lấn vào cổ tử cung như vòng tránh thai,…

- Do cổ tử cung bị nhiễm khuẩn bởi các loại vi khuẩn lao, sán máng,…

Polyp cổ tử cung nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Xoắn polyp cổ tử cung như thế nào?

Polyp cổ tử cung là một trong những căn bệnh về cổ tử cung. Bệnh thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới như đau bụng, kinh nguyệt rối loạn, dong kinh,… Nếu để nặng, polyp có thể ngăn cản quá trình thụ thai, thậm chí là vô sinh ở nữ giới. Do cổ tử cung bị chèn ép nên tinh trùng không có lối vào để tiếp cận với trứng và không thể sảy ra hiện tượng thụ thai.

xoắn polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung có thể điều trị bằng phương pháp xoắn polyp

Hiện nay, phương pháp điều trị căn bệnh này thường được áp dụng là xoắn polyp. Xoắn polyp là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và không gây đau đớn cho người bệnh.

Các thao tác thực hiện tiểu phẫu này như sau: Các bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để mở âm đạo của người bệnh. Sau đó dưa dụng cụ chuyên dụng có gắn thiết bị quan sát (nội soi) để xoắn các u nhỏ lại và néo vào cuống nhỏ gắn với thành tử cung. Tiếp tới là nong cuống và đưa ra ngoài.

Thủ thuật này chỉ diễn ra trong khoảng 15-30 phút, người bệnh có thể ra về ngay sau khi thực hiện thủ thuật. Chỉ sau 2 -3 ngày, người bệnh có thể đi lại và làm việc bình thường.

Trên đây là những thông tin về xoắn polyp cổ tử cung. Để biết thêm thông tin và các phương pháp điều trị căn bệnh này, các bạn hãy gọi điện tới phòng khám đa khoa Bảo Anh, điện thoại 02438 288 288.