Mổ polyp tử cungMổ polyp tử cung có nguy hiểm không là mối quan tâm của rất nhiều các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, không phải trường hợp nào bị polyp tử cung cũng đều phải tiến hành phẫu thuật, điều trị bệnh còn phụ thuộc vào tuổi tác, tình trạng cũng như kích thước và vị trí của khối polyp. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chuyên gia sẽ tiến hành tư vấn cho chị em cách điều trị thích hợp nhất, vì thế phái nữ hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ khám bệnh hàng đầu tại đây. Chị em cần lưu ý trong một số trường hợp sau đây có thể làm tăng nguy cơ polyp tử cung cao hơn những người khác.

Mổ polyp tử cung có thực sự cần thiết?

Khi bạn đang nhận thấy một số dấu hiệu của bệnh polyp cổ tử cung thì nên đến ngay các cơ sở chuyên về phụ khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm cụ thể nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị trong thời gian sớm nhất, giúp bạn nhanh khỏi bệnh, tiết kiệm thời gian và chi phí của mình.

Không phải hầu hết người bị polyp tử cung đều cần tiến hành phẫu thuật, dưới đây là một số cách điều trị căn bệnh này mà không cần phẫu thuật:

- Polyp nhỏ mà không có triệu chứng thì phẫu thuật là không cần thiết trừ khi chị em có nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung.

- Điều trị bằng thuốc: một số thuốc nội tiết tố, bao gồm progestins và chất chủ vận hormone gonadotropin-releasing, có thể thu nhỏ một polyp tử cung và làm giảm bớt các triệu chứng. Nhưng dùng thuốc như vậy thường là một giải pháp ngắn hạn, triệu chứng thường tái diễn một khi bạn ngừng uống thuốc.

Mổ polyp tử cung

Không phải trường hợp nào cũng cần mổ polyp tử cung

- Nạo: Bác sĩ sử dụng một dụng cụ kim để lấy tế bào bên trong tử cung. Điều này có thể được thực hiện để lấy tế bào thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc để loại bỏ một polyp. Bác sĩ có thể thực hiện nạo với sự hỗ trợ của soi tử cung, cho phép bác sĩ để xem bên trong tử cung của bạn trước và sau khi phẫu thuật.

Mổ polyp tử cung là cần thiết trong trường hợp sau đây:

Phẫu thuật cắt bỏ buồng tử cung bác sĩ sẽ dùng dụng cụ luồn qua soi tử cung - các thiết bị bác sĩ sử dụng để xem bên trong tử cung của bạn làm cho nó có thể loại bỏ các polyp một khi họ đang xác định. Các polyp loại bỏ có thể được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra dưới kính hiển vi.

Nếu một polyp tử cung chứa các tế bào ung thư, bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về các bước tiếp theo trong việc đánh giá và điều trị. Hiếm khi, polyp tử cung có thể tái phát, tuy nhiên chị em cũng nên thăm khám định kì để chăm sóc tốt sức khỏe phụ khoa của mình.

Mổ polyp tử cung

Chị em cần điều trị sớm bệnh polyp tử cung

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề mổ polyp tử cung. Nếu bạn còn có thắc mắc nào muốn được giải đáp về vấn đề này hoặc các vấn đề phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm vùng chậu, u nang buồng trứng, u xơ tử cung… hãy đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.