Nguyên nhân và cách chữa dính tử cungDính tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm vì vậy tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa dính tử cung là điều quan trọng. Để giúp chị em tìm hiểu những kiến thức trên, các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích dưới đây. Đây là những kiến thức về phụ khoa quan trọng mà bất cứ chị em nào cũng nên tham khảo.

Dình tử cung hay dính buồng tử cung là một hiện bất thường ở tử cung. Là hiện tượng buồng tử cung phía trước dính liền với buồng tử cung phía sau. Hiện tượng này gây ảnh hưởng đến quá trình tái tạo các lớp nội mạc tử cung. Kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, chậm có thai…là những biểu hiện của bệnh mà chị em có thể dễ phá hiện.

Nguyên nhân và cách chữa dính tử cung: Nguyên nhân

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, dính tử cung do nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi trường hợp lại do một nguyên nhân riêng. Do đó, để phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh cần thăm khám trực tiếp.

Một số nguyên nhân gây bệnh được chỉ ra là:

Nguyên nhân và cách chữa dính tử cung

Nạo hút thai gây dính buồng tử cung

- Nguyên nhân chủ yếu là do hậu quả của việc nạo hút thai bừa bãi, không đảm bảo phá thai an toàn. Trong quá trình bỏ thai, các bác sỹ không lấy được hết toàn bộ thai nhi ra ngoài mà còn xót lại một phần nào đó trong tử cung.

- Do những biến chứng bất thường sau khi sinh con hoặc xảy thai.

- Hậu quả của việc làm thủ thuật trong tử cung như cắt lạc nội mạc tử cung, đông lạnh tử cung, hay trị xạ…

- Do hậu quả của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Tại đáy nội mạc tử cung bị suy thoái

Với những nguyên nhân gây bệnh trên, nếu muốn phòng tránh bệnh, mọi thủ thuật hoặc điều trị bất cứ bệnh phụ khoa nào cần được thực hiện tại các địa chỉ uy tín, tin cậy. Trong đó đặc biệt cần lưu ý đến quá trình phá thai. Hiện nay y học rất phát triển, khi buộc phải đình chỉ thai nên lựa chọn cách phá thai không đau, an toàn tai cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng.

Cách chữa dính tử cung

Nguyên nhân và cách chữa dính tử cung

Cách chữa dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung khá nguy hiểm vì nó làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai và mang thai, là một nguyên nhân của vô sinh và hiếm muộn. Khi bị bệnh, bệnh nhân rất khó để thụ thai khi trứng và tinh trùng khó gặp nhau. Thậm chí trứng được thụ thai cũng khó mà di chuyển đến tử cung nên tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung hoặc sảy thai.

Vì tính chất nguy hiểm của bệnh, chị em nếu không may mắc bệnh cần thực hiện điều trị sớm. Các bác sỹ khẳng định bệnh hoàn toàn có thể điều trị nếu được phát hiện sớm.

Có thể điều trị bệnh bằng phương pháp bóc tách thành tử cung trước và sau, sử dụng một dung cụ chuyên dụng đặt vào giữa hai buồng tử cung để ngăn dính trở lại. Kích thích quá trình tái tạo nhanh để tử cung trở lại trạng thái bình thường.

Sau khi kết thúc thủ thuật, có thể bệnh nhận được chỉ định một số loại thuốc để làm dày thành tử cung.

Vì đây không phải kỹ thuật đơn giản nên yêu cầu thực hiện tại một cơ sở uy tín và chất lượng với tay nghề của bác sỹ cao, có nhiều kinh nghiệm trong các thủ thuật tương tự.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về nguyên nhân cùng như cách chữa dính tử cung mà các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn và cụ thể hơn về căn bệnh này hoặc các vấn đề phụ khoa khác, mời các bạn liên hệ đến số 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và trực tiếp hơn.