nong tách dính buồng tử cungNong tách dính buồng tử cung là một tiểu phẫu nhằm điều trị căn bệnh dính buồng tử cung ở nữ giới. Căn bệnh này xảy ra khi hai thành trước – sau của buồng tử cung bị dính lại với nhau làm cho chức năng của buồng tử cung bị xáo trộn. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Dính buồng tử cung là một chứng bệnh nguy hiểm, đe dọa tới sức khỏe sinh sản của chị em. Đặc biệt với những chị em đang trong quá trình mang thai dễ có nguy cơ bị sảy hoặc sinh non. Chính vì thế, bệnh cần được điều trị kịp thời để ngăn ngừa những ảnh hưởng trên.

Vì sao cần nong tách dính buồng tử cung

Phương pháp nong tách dính buồng tử cung

Nong dính buồng tử cung là điều cần thiết

Xét về mặt cấu tạo sinh học, buồng tử cung của nữ giới có cấu tạo là một bầu trống, với các lớp niêm mạc liên kết bám vào thành tử cung gọi là nội mạc tử cung. Lớp nội mạc này có tác dụng giúp các thành tử cung không bị dính lại với nhau trong khi co bóp. Đồng thời giúp tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai sau khi trứng đã được thụ tinh để phát triển.

 

Tuy nhiên, khi các lớp niêm mạc ở thành tử cung bị viêm nhiễm hoặc không tái tạo kịp thời sẽ gây dính các thành tử cung lại với nhau. Khi buồng tử cung bị dính lại, phôi thai sẽ không thể tìm được điểm bám trên thành tử cung hoặc không có không gian để phát triển. Do đó sẽ dẫn tới sảy thai hoặc sinh non ở chị em.

Ngoài ra, bệnh còn gây rối loạn kinh nguyệt do các lớp niêm mạc tử cung không thể tái tạo và bong tróc. Từ đó sẽ ảnh hưởng tới việc phát triển của các nang trứng và thay đổi chu kỳ rụng trứng, phóng noãn để thụ tinh. Vì thế, bệnh là nguyên nhân dẫn tới chứng vô sinh nữ.

Nong tách dính buồng tử cung như thế nào?

Để ngăn chặn những ảnh hưởng do dính buồng tử cung gây ra đối với sức khỏe sinh sản của mình, chị em cần thực hiện điều trị càng sớm càng tốt căn bệnh này.

Cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay là tiến hành phương pháp nong tách dính buồng tử cung. Phương pháp được tiến hành như sau:

- Chị em sẽ được khám sức khỏe và khám phụ khoa trước khi tiến hành thủ thuật để chắc chắn sức khỏe hoàn toàn bình thường và không bị mắc các bệnh phụ khoa nào.

- Tiến hành tiểu phẫu: Các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê và dùng mỏ vịt để mở âm đạo. Sau đó, đưa dụng cụ tách dính có gắn thiết bị nội soi tiến sát vào trong lòng tử cung.

nong tách dính buồng tử cung

Kỹ thuật nong dính tử cung

Thông qua những hình ảnh chỉ dẫn trên màn hình, phẫu thuật viên sẽ tiến hành tách dính những điểm dính trong lòng tử cung. Sau đó, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kích thích tái tạo niêm mạc tử cung để ngăn dính trở lại.

Phương pháp này đang được áp dụng rất hiệu quả trong công tác điều trị dính buồng tử cung tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu bạn là người đang mắc phải căn bệnh này, các bạn hãy tới trung tâm của chúng tôi để được các bác sĩ giúp đỡ.

Mọi thông tin về phương pháp nong tách dính buồng tử cung cũng như những vấn đề liên quan đến căn bệnh này, các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn, điện thoại 02438 288 288.