triệu chứng dính buồng tử cungTriệu chứng dính buồng tử cung là một vấn đề chị em cần đặc biệt quan tâm bởi căn bệnh này vô cùng nguy hiểm tới chức năng sinh sản ở nữ giới. Dính buồng tử cung là hiện tượng thành trước và sau của tử cung bị dính vào nhau gây cản trở các chức năng sinh dục nữ như rối loạn kinh nguyệt, sảy thai, sinh non, thai dị dạng,…

Các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo: Chị em nên quan tâm tới sức khỏe của mình hàng ngày và tới ngay các cơ sở y tế để khám, điều trị trước khi bệnh biến chứng gây hại cho sức khỏe.

Triệu chứng dính buồng tử cung như thế nào?

Triệu chứng dính buồng tử cung

Triệu chứng dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ. Nguyên nhân hàng đầu được các chuyên gia lưu ý là do tình trạng nạo hút thai thường xuyên gây nên.

Những chị em mắc chứng dính buồng tử cung thường có các triệu chứng sau đây:

- Kinh nguyệt rối loạn trong một thời gian dài, lượng kinh thay đổi theo chiều hướng ít hơn, kỳ nguyệt san cũng ngắn hơn bình thường do niêm mạc tử cung không được tái tạo và không bong tróc nhiều.

- Xuất hiện những cơn đau quặn ở vùng bụng dưới, đau khi giao hợp hoặc khi vận động các công việc nặng.

- Khó mang thai, dễ sảy thai và sinh non.

- Cơ thể luôn mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược cơ thể, tâm lí lo âu và cảm giác sợ quan hệ tình dục.

Triệu chứng dính buồng tử cung điều trị được không?

Triệu chứng dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung hoàn toàn điều trị được 

Dính buồng tử cung sảy ra khi các lớp niêm mạc ở thành tử cung bị viêm nhiễm và không thể tái tạo kịp thời. Do vậy, tử cung bị mất đi lớp “chống dính” dẫn tới các thành tử dính vào nhau. Tử cung cũng là bộ phận rất quan trọng đối với nữ giới. Đây là nơi nuôi dưỡng phôi thai phát triển sau khi trứng được thụ tinh đồng thời cũng là nơi tạo ra chu kỳ kinh nguyệt để duy trì chức năng sinh sản của nữ. Do vậy mà khi tử cung bị dính lại sẽ cản trở mọi hoạt động trên.

Hiện nay, cách điều trị dính buồng tử cung hiệu quả, nhanh chóng nhất là nong tách dính. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cơ quan sinh dục và thực hiện tách dính các vị trí bị dính lại trong tử cung thông qua kỹ thuật nội soi. Sau khi tách dính, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng viêm nhằm hỗ trợ điều trị viêm và tái tạo các lớp niêm mạc giúp cho kinh nguyệt trở lại bình thường. Đồng thời phục hồi chức năng của tử cung.

Trên đây là những thông tin do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp về triệu chứng dính buồng tử cung và cách điều trị. Mọi thông tin cần giúp đỡ, các bạn vui lòng liên hệ điện thoại 02438 288 288.