cách điều trị dính buồng tử cungCác bạn có biết, dính buồng tử cung có thể gây vô sinh, sảy thai hoặc sinh non không? Đó là lí do mà rất nhiều chị em quan tâm tới cách điều trị dính buồng tử cung. Đến nay, nguyên nhân gây dính buồng tử cung vẫn được xác định là do nhiễm khuẩn từ đường sinh dục của nữ giới làm cho các thành của tử cung dính lại với nhau.

Vì sao buồng tử cung lại bị dính vào nhau? Bệnh này có tác hại đến khả năng sinh sản như thế nào? Và nên điều trị ra sao? Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn nắm rõ hơn về những điều này.

 

Cách điều trị dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là căn bệnh không thể chủ quan

Cách điều trị dính buồng tử cung – Những vấn đề về dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là hiện tượng thành trước và thành sau của tử cung bị dính vào nhau gây cản trở hoạt động sinh dục ở nữ giới. Tử cung bị dính do các lớp niêm mạc của thành tử cung bị nhiêm nhiễm, không thể tái tạo kịp thời.

Ở những bệnh nhân bị dính buồng tử cung thường có biểu hiện như: kinh nguyệt ít, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới, khó thụ thai,… Theo phân tích từ các chuyên gia, căn bệnh này gây vô sinh hàng đầu ở chị em nếu không được chữa trị kịp thời. Do tử cung bị dính lại nên chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng nên khả năng thụ thai rất kém hoặc không thể sảy ra. 

Ở trường hợp, trứng đã được thụ thai nhưng trong quá trình quay về tổ để phát triển, trứng không thể vào được tử cung do đã bị kết dính nên dẫn tới tình trạng thụ thai ngoài tử cung gây nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Còn với những chị em đã mang thai nhưng bị dính buồng tử cung thì khả năng sảy thai sẽ rất cao. Do phôi thai bị chèn ép, không có điểm bám do niêm mạc không được tái tạo. Vì thế mà dễ dàng bị đẩy ra ngoài. Nếu có thể tồn tại thì thai nhi sẽ bị dị dạng hoặc sinh non.

Cách điều trị dính buồng tử cung như thế nào?

 

Cách điều trị dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung vẫn có thể điều trị được 

Điều trị dính buồng tử cung là phương pháp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của phẫu thuật viên cũng như các trang thiết bị kỹ thuật. Vì buồng tử cung là bộ phận rất quan trọng trong cơ quan sinh dục nữ, cũng là vị trí rất sâu so với các bộ phận sinh dục khác.

Để điều trị dính buồng tử cung, phẫu thuật viên phải đưa dụng cụ qua rất nhiều vị trí như cửa mình, âm đạo, cổ tử cung rồi mới áp sát được vị trí kết dính.

Hiện nay, cách điều trị dính buồng tử cung hiệu quả nhất đó là nong tách dính. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật nội soi, phẫu thuật viên sẽ thao tác tách dính thông qua hình ảnh kết nối với màn hình nhờ camera gắn ở dụng cụ kỹ thuật.

Các thao tác bao gồm: Gây tê cục bộ bộ phận sinh dục nữ, mở âm đạo bằng mỏ vịt và đưa dụng cụ tách dính vào vị trí bị dính lại.

Sau khi thực hiện nong tách dính, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc điều trị kháng viêm nhằm tiêu diệt các vi khuẩn gây dính tử cung và viêm nội mạc tử cung, giúp cho việc tái tạo niêm mạc nhanh chóng.

Trong quá trình điều trị, người bệnh phải tuyệt đối tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Chú ý giữ gìn sạch sẽ vệ sinh vùng kín, không quan hệ tình dục và thăm khám lại sau khi đã điều trị để đảm bảo đã tách dính thành công.

Trên đây là những thông tin về việc cách điều trị dính buồng tử cung ở nữ giới do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới phòng khám, điện thoại 02438 288 288.