triệu chứng dính buồng tử cungDính buồng tử cung là một trong những căn bệnh về tử cung thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Việc phát hiện những triệu chứng dính buồng tử cung sẽ giúp người bệnh có thể điều trị kịp thời, tránh những nguy hại do bệnh gây nên.

Dính buồng tử cung thường sảy ra ở những chị em có tỉ lệ nạo hút thai và sinh đẻ nhiều lần. Theo thống kê, có đến 60% chị em nạo phá thai bị mắc căn bệnh này.

Những triệu chứng dính buồng tử cung ở nữ giới

Dính buồng tử cung là hiện tượng thành trước và thành sau của tử cung bị dính lại với nhau. Bệnh thường có những triệu chứng nổi bật như:

- Tình trạng kinh nguyệt bất thường, chu kỳ kinh có thể muộn hơn nhiều giữa các tháng, thậm chí có tháng chị em không có kinh.

- Lượng kinh nguyệt cũng ít hơn bình thường và kỳ nguyệt san cũng bị ngắn lại. Máu kinh thường đỏ nhờ nhờ, vón cục hoặc có dạng như dịch, dạng dính.

triệu chứng dính buồng tử cung

- Những cơn đau ở vùng bụng dưới xuất hiện, thường là đau quặn vùng hạ vị. Những cơn đau này có thể khiến người bệnh rất khó khăn ở tư thế đứng thẳng và di chuyển.

- Người bệnh có thể xuất hiện thêm cảm giác đau buốt ở vùng bụng dưới khi đi tiểu hoặc thóp bụng lại.

Triệu chứng dính buồng tử cung có thể dẫn tới vô sinh

Dính buồng tử cung nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ để lại nhiều hậu quả không tốt cho người bệnh. Chẳng hạn như:

- Ngăn cản quá trình thụ thai ở nữ giới. Do kinh nguyệt không được bài tiết đều đặn dẫn tới ảnh hưởng chu kỳ rụng trứng. Trứng không rụng hoặc không xác định chính xác được ngày trứng rụng nên khó sảy ra hiện tượng thụ thai.

- Gây sảy thai mãn tính và phôi thai dị dạng. Buồng tử cung bị dính lại đồng nghĩa với việc lớp niêm mạc trên bề mặt lòng tử cung không được tái tạo kịp thời. Do đó, phôi thai không thể tạo được điểm bám vững chắc trong buồng tử cung nên dễ dàng bị đẩy ra ngoài hoặc phát triển dị dạng.

triệu chứng dính buồng tử cung

- Gây bệnh vô sinh ở nữ giới: Buồng tử cung bị dính làm cho trứng sau khi được thụ tinh không có không gian để phát triển. Vì thế, trứng sẽ nằm ở ngoài vòi trứng hoặc bị teo đi. Buồng tử cung bị dính hết mức có thể gây xoắn tử cung, người bệnh phải cắt bỏ tử cung và mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn.

Chị em hãy đi khám và điều trị dính buồng tử cung ngay khi phát hiện những triệu chứng của bệnh. Các bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám phụ khoa tốt nhất tại Hà Nội hiện nay. Để được tư vấn tốt hơn, các bạn vui lòng gọi điện tới số điện thoại phòng khám 02438 288 288.