Dính tử cung sau hút thaiDính tử cung sau hút thai là điều vẫn thường xảy ra ở chị em do lớp niêm mạc ở buồng tử cung bị tổn thương sau khi thai nhi bị nong dính. Bệnh thường được gọi là dính buồng tử cung. Dính tử cung có thể gây vô sinh ở chị em nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Dính tử cung sau hút thai – Những thông tin cần biết

Dính buồng tử cung là hiện tượng thành tử cung trước và sau dính lại với nhau. Do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương sâu dẫn tới việc tái tạo niêm mạc mới không kịp thời.

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, ở trường hợp nạo hút thai, do trong quá trình nạo hút, dụng cụ hút thai sẽ hút toàn bộ phôi thai cùng với lớp niêm mạc dính vào phôi thai nên có thể làm tổn thương đến lớp niêm mạc của tử cung. Do vậy, sau khi phôi thai được hút ra ngoài, các thành tử cung bị dính lại với nhau vì chưa được tái tạo lớp niêm mạc mới.

Dính tử cung sau hút thai

Dính buồng tử cung gây nguy hại tới sức khỏe chị em

Những triệu chứng cho biết bạn bị dính buồng tử cung sau hút thai như:

- Kinh nguyệt rối loạn, thời gian diễn ra chu kỳ nguyệt san có thể dài hơn bình thường.

- Kinh nguyệt có thể xuất hiện vào giữa chu kỳ và dong kinh liên tục.

- Xuất hiện những cơn đau quặn ở vùng bụng dưới kèm theo âm đạo bị xuất huyết.

- Hiện tượng hoa mắt, chóng mặt thường xuyên diễn ra…

Dính tử cung sau hút thai phải làm sao?

 

Dính tử cung sau hút thai – Chị em đã biết hay chưa?

Dính buồng tử cung sau hút thai là vấn đề thường gặp ở bệnh về tử cung. Bệnh có nhiều nguy hại tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nhưng không phải không thể chữa được. Khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, chị em hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, cách điều trị dính buồng tử cung được áp dụng nhiều nhất vẫn là phẫu thuật tách dính. Phương pháp này được tiến hành qua ba bước cơ bản:

Bước 1. Các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe của người bệnh để đảm bảo không gây viêm nhiễm do các căn bệnh khác gây nên.

Bước 2. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cục bộ những vị trí cần phẫu thuật.

Bước 3. Dùng mỏ vịt để mở âm đạo, sau đó đưa dụng cụ chuyên dụng có gắn thiết bị nội soi, áp sát vào vị trí bị kết dính và thực hiện tách dính.

Bước 4. Cuối cùng là sát trùng vết thương.

Đây là tiểu phẫu cũng khá đơn giản, người bệnh có thể về nhà sau khi thực hiện tiểu phẫu mà không cần nằm viện. Sau khoảng 1 tuần, người bệnh có thể đi làm lại bình thường.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề dính tử cung sau hút thai. Để tìm hiểu thêm về căn bệnh này, các bạn có thể gọi điện tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giúp đỡ, điện thoại 02438 288 288.