dấu hiệu dính buồng tử cungDấu hiệu dính buồng tử cung là những biểu hiện của bệnh mà bạn cảm nhận được bằng các giác quan thông thường hoặc thông qua các thiết bị y tế chẩn đoán bệnh. Việc phát hiện những dấu hiệu đó sẽ giúp bạn điều trị kịp thời căn bệnh của mình. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây!

Những dấu hiệu dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là hiện tượng thành tử cung trước và sau dính vào nhau làm mất khả năng điều tiết dẫn tới cản trở khả năng thụ thai và làm tổ của trứng. Dính buồng tử cung thường gây nên do lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương quá sâu làm cho các nội mạc ở tử cung không thể tái tạo.

Dấu hiệu dính buồng tử cung bạn nên biết

Người bệnh luôn đau đớn khi bị dính buồng tử cung

Biểu hiện của dính buồng tử cung nhận biết như sau:

- Người bệnh cảm thấy đau vùng bụng dưới, cảm giác đau râm ran thường xuyên, có lúc đau quặn. Đi lại cũng đau, thậm chí đau ngay cả khi đi tiêu tiểu.

- Tình trạng kinh nguyệt thất thường kéo dài, người bệnh vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường vào các tháng. Tuy nhiên lượng kinh nguyệt rất ít, thậm chí ngày có ngày không.

- Người bệnh khó có thai sau nhiều tháng quan hệ đều đặn. Đối với người đã mang thai, thai nhi ngày càng bị yếu đi, thậm chí sảy thai.

Dấu hiệu dính buồng tử cung và những tác hại

Dấu hiệu dính buồng tử cung bạn nên biết

Dính buồng tử cung ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống

Dính buồng tử cung là căn bệnh gây ra rất nhiều tổn hại về sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản của nữ giới. Những tác hại mà người bệnh bị dính buồng tử cung phải hứng chịu như:

- Suy giảm chất lượng đời sống vợ chồng: Người bệnh luôn cảm thấy đau đớn trong các hoạt động bình thường cũng như khi quan hệ nên cả hai sẽ không thể duy trì được khoái cảm và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

 - Khó mang thai và nguy cơ vô sinh nữ rất cao: Do buồng trứng bị dính lại, ngăn cản quá trình vào thụ tinh của tinh trùng nên khả năng thụ thai gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng này lâu ngày dẫn tới vô sinh.

- Dính buồng tử cung dẫn tới sảy thai, đẻ non, chửa ngoài dạ con,… Buồng tử cung bị dính lại sẽ ngăn cản việc làm tổ của trứng. Theo quy trình, sau khi trứng được thụ tinh sẽ quay về tử cung làm tổ nhưng do buồng tử cung bị dính lại nên trứng không có lối vào. Do đó dẫn đến thụ thai ngoài tử cung. Khi thai nhi lớn không có không gian để phát triển, vòi trứng sẽ vỡ gây nguy hiểm tới tính mạng của cả thai nhi lẫn thai phụ. Các trường hợp còn lại thường đẻ non hoặc thai chết lưu.

Để biết thêm các thông tin về dấu hiệu dính buồng tử cung, các bạn hãy gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, điện thoại 02438 288 288.