Biểu hiện dính buồng tử cungDính buồng tử cung là gì? Biểu hiện dính buồng tử cung như thế nào? là câu hỏi của nhiều bệnh nhân với các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Có thể nói đây là một trong những bệnh mà chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý. Để chị em nhận biết bệnh một cách rõ nhất, bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản dưới đây.

 Dính buồng tử cung là một hiện tượng bất thường ở tử cung dẫn tới sự dính của thành tử cung phía trước và phía sau. Chị em bị hiện tượng này sẽ gây tổn thương lớp đáy của nội mạc tử cung và cản trở sự tái tạo của nội mạc tử cung.

Biểu hiện dính buồng tử cung

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của những bệnh nhân dính buồng tử cung sự bất thường trong chu kì kinh nguyệt. Thông thường khi đến kì kinh các lớp niêm mạc tử cung bong ra, nhưng khi phụ nữ bị dính buồng tử cung nếu ở mức độ nhẹ và bình thường thì lượng máu kinh sẽ ít dần, nếu đã bị nặng thì mất hẳn chu kì kinh. Tuy nhiên, các chị em vẫn có các biểu hiện báo hiệu chu kì kinh nguyệt như đau bụng, tức ngực, đau lưng, mệt mỏi.

Nhiều bệnh nhân bên cạnh sự bất thường về lượng máu kinh còn kèm theo các biểu hiện viêm nhiễm ở vùng kín. Một số trường hợp không có kinh nhưng vẫn đau bụng là do máu kinh không thể thoát ra bên ngoài được vì bị dính buồng tử cung.

 Biểu hiện dính buồng tử cung cần phát hiện và điều trị kịp thời

Dính buồng tử cung biểu hiện thường liên quan đến bất thường của kinh nguyệt

Biểu hiện dính buồng tử cung cần điều trị như thế nào?

Dính buồng tử cung ở phái nữ được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo là căn bệnh hết sức phức tạp và nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Hiện tượng này để lâu sẽ ngăn chặn sự làm tổ của trứng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của các chị em, và là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới hiện tượng vô sinh thứ phát.

Chính vì thế, ngay khi phát hiện thấy các biểu hiện dính buồng tử cung chị em cần đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm xem mức độ bệnh như thế nào và có hướng điều trị phù hợp nhất. 

Biểu hiện dính buồng tử cung cần phát hiện và điều trị kịp thời

Dính buồng tử cung cần điều trị sớm để tránh nguy cơ vô sinh

Tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh, với các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành từng làm việc tại các bệnh viện lớn, áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Thông thường, với hiện tượng dính buồng tử cung các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân sau đó đặt một dụng cụ để ngăn cách không cho thành tử cung trước và sau dính lại với nhau nữa. Tuy nhiên, với các trường hợp nặng chị em phải thật cẩn trọng để không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của mình.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình có các biểu hiện dính buồng tử cung hãy đến phòng khám phụ khoa tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.