Hiện tượng dính buồng tử cungChị em phụ nữ cần hết sức lưu ý về hiện tượng dính buồng tử cung, theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, dính buồng tử cung có thể gây vô sinh, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của các chị em. Chính vì thế, phái nữ không nên chủ quan với căn bệnh này.

Phụ nữ bị hiện tượng dính buồng tử cung thì khả năng tạo niêm mạc tử cung sẽ bị hạn chế, ảnh hưởng đến khả năng làm tổ của trứng. Do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương sâu khiến thành tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau – một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở phái nữ.

Hiện tượng dính buồng tử cung và nguyên nhân cơ bản

Theo các chuyên gia về bệnh thì dính buồng tử cung xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là do những biến chứng thường gặp sau khi sẩy thai hoặc tiến hành nạo hút thai, nạo hút rau sót sau đẻ.

Nhiều bệnh nhân thực hiện phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung cũng là một trong những lý do làm dính buồng tử cung. Đối với những ca nạo hút thai không sạch hoặc làm tổn thương tử cung cũng dẫn đến dính buồng tử cung. Nhiều trường hợp xả ra các hiện tượng viêm nhiễm ở âm đạo không điều trị sớm gây ra những biến chứng ở tử cung trong đó có dính buồng tử cung.

Hiện tượng dính buồng tử cung

Nạo hút thai sảy thai là một trong những nguy cơ dính buồng tử cung

Có những chị em sau khi làm thủ thuật hoặc bị viêm nhiễm hậu sản khiến tử cung bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến cơ quan tiết dịch của tử cung gây ra hiện tượng dính buồng tử cung. Chính vì thế các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo chị em khi tiến hành bất kì một thủ thuật nào để đảm bảo và an toàn thì nên lựa chọn một cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng tránh để ảnh hưởng và biến chứng dính buồng tử cung.

Hiện tượng dính buồng tử cung và những biểu hiện

Hiện tượng dính buồng tử cung gây nguy cơ vô sinh rất cao

Khi nghi ngờ các dấu hiệu của bệnh chị em cần tiến hành thăm khám sớm 

Nhiều bệnh nhân đã nghe nói về dính buồng tử cung nhưng hầu như còn chưa năm rõ các triệu chứng của nó. Dưới đây là một số dấu hiệu cơ bản để chị em nhận biết bệnh một cách rõ nhất:

Đa số bệnh nhân dính buồng tử cung đều có dấu hiệu bất thường về chu kì kinh nguyệt. tùy vào tình trạng của từng trường hợp mà hiện tượng này nghiêm trọng tùy theo.

- Đối với trường hợp dính một phần buồng tử cung thì chu kì kinh nguyệt vẫn có ít, đến tháng thì đau bụng dữ dội do máu kinh khó thoát ra.

- Nếu bị dính toàn bộ buồng tử cung thì kinh nguyệt sẽ tắt hẳn, tình trạng này nếu chị em không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo ngay khi thấy các hiện tượng bất thường, phái nữ cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để được phát hiện kịp thời. Bác sĩ có thể chuẩn đoán dính buồng tử cung khi tiến hành nội soi hoặc chụp X – quang.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng dính buồng tử cung, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.