Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Đội ngũ y bác sĩ

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Dính buồng tử cungDính buồng tử cung là một căn bệnh thường gặp phải các chị em trong độ tuổi sinh sản, đây được coi là hiện tượng mà thành tử cung phía trước và phía sau dính vào với nhau, ngăn chặn sự tái tạo bình thường của nội mạc tử cung. Dính buồng trứng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nữ giới. xem thêm : viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân nào dẫn tới dính buồng tử cung?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới căn bệnh về tử cung này. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể nêu ra một số nguyên nhân cụ thể sau:

- Trong quá trình tiến hành bỏ thai bị sót nhau thai, các biến chứng sau khi sinh con hoặc hậu quả sau khi sẩy thai.

- Một số người là do hậu quả của việc nạo hút thai tại các cơ sở không đảm bảo dẫn tới tình trạng viêm tử cung. Ngoài ra, các viêm nhiễm sau hậu sản cũng có thể dẫn tới dính buồng cung.

- Nếu như mắc một số căn bệnh phụ khoa nào đó dẫn tới tình trạng viêm nhiễm nặng vùng kín và không được chữa trị kịp thời.

-  Tầng đáy nội mạc tử cung bị suy thoái nghiêm trọng.

 Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung gây ra những hậu quả gì?

Dính các buồng tử cung có thể dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trước tiên, nó có thể tước khả năng làm mẹ, gây ra tình trạng vô sinh nữ. Điều này gây ra trong trường hợp thành tử cung trước và sau dính lại hoàn toàn khiến tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai được. Ngoài ra, nếu mặt trước và sau của thành tử cung chỉ dính một phần thì dù trứng và tinh trùng có gặp nhau nhưng cũng không thể vào được tử cung để làm tổ, điều này dẫn tới nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc sẩy thai.

Những biểu hiện nào cho thấy bị dính buồng tử cung?

- Kinh nguyệt không đều là một trong những biểu hiện rõ nhất. Các triệu chứng kinh nguyệt không đều phụ thuộc vào việc tử cung bị dính một phần hay toàn bộ. Tại phần bị dính buồng tử cung các mô nội mạc tử cung không thể phát triển được dẫn tới tình trạng kinh thưa, lượng máu kinh ít, hoặc vô kinh thứ phát.

- Mặc dù có thể mất kinh tạm thời nhưng chị em vẫn có một số biểu hiện báo hiệu đến chi kì đèn đỏ như: đau ngực, đau lưng, mệt mỏi…

- Máu kinh không thể thoát được ra ngoài hoặc do viêm nhiễm nào đó ở vùng kín dẫn tới tình trạng đau bụng.

- Một số người nhận thấy đau dữ dội vùng bụng dưới sau khoảng một tháng bỏ thai, ngay cả lúc đi lại hay đi vệ sinh bạn cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Dính buồng tử cung điều trị như thế nào?

Bệnh hoàn toàn có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp với việc dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn cần tiến hành thăm khám sớm để bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết xem xét mức độ dính tử cung của bạn là như thế nào. Với việc phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách thành tử cung trước và sau của bạn, sau đó sẽ đặt một dụng cụ vào giữa để ngăn chặn chúng dính trở lại. Sau khi thủ thuật, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng thuốc để kích thích lớp nội mạc tử cung dày lên.

Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung

Chị em phụ nữ tốt nhất nên tiến hành thăm khám phụ khoa định kì để phát hiện những bất thường và chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe bạn có thể liên hệ SĐT: 02438 288 288 hoặc trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh - địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả nếu có bệnh.

Bác sĩ : Võ Thị Thịnh
Nguyên nhân và cách chữa dính tử cung

Dính tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm vì vậy tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa dính tử cung là điều quan...

Chi tiết
nong tách dính buồng tử cung

Nong tách dính buồng tử cung là một tiểu phẫu nhằm điều trị căn bệnh dính buồng tử cung ở nữ giới. Căn bệnh này xảy...

Chi tiết
Điều trị dính buồng tử cung và những lưu ý quan trọng

Dính buồng tử cung là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh nữ. Do vậy, điều trị dính buồng tử cung là điều cực kỳ...

Chi tiết
triệu chứng dính buồng tử cung

Triệu chứng dính buồng tử cung là một vấn đề chị em cần đặc biệt quan tâm bởi căn bệnh này vô cùng nguy hiểm tới...

Chi tiết