Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh: Tử cung có vách ngăn không hoàn toàn có thể gây sinh non, sảy thai, ngôi thai bất thường. Người phụ nữ có vách ngăn không hoàn toàn nếu thuận lợi cho cuộc chuyển dạ vẫn có thể sinh đường âm đạo.

Để tránh tình trạng sảy thai, hoặc sinh non, phụ nữ có tử cung có vách ngăn không hoàn toàn cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Ngoài lịch khám thai định kỳ, khi có dấu hiệu bất thường như: Tử cung gò nhiều, đau bụng, ra huyết, thai máy yếu thì chị em phải đi khám thai ngay.

Điều trị tử cung có vách ngăn bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt vách ngăn và tạo hình tử cung.

Tuy nhiên, ngoài do bất thường ở tử cung còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây thai lưu, có 1 số trường hợp thai lưu hoặc sảy thai không có nguyên. Song các nguyên nhân thường gặp :

- Về phía người mẹ: Mẹ bị mắc các bệnh mãn tính ( viêm thận, suy gan, thiếu máu ), mắc cấc bệnh nội tiết ( basedow, tiểu đường...), mẹ bị nhiễm độc thai nghén, mắc các bệnh ký sinh trùng ( sốt rét..), mẹ có dị dạng về tử cung hoặc tuổi cao...

- Về phía thai nhi : rối loạn nhiễm sắc thể, đa thai, bất đồng nhóm máu,...

Trên đây là những chia sẻ về tử cung có vách ngăn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn miễn phí.