Buồng tử cung có dịch do nguyên nhân nào?Chào bác sĩ, năm nay cháu 20 tuổi, cháu bị rong kinh ra máu rất nhiều, sau khi đi khám bác sĩ siêu âm nói buồng tử cung có dịch, không có u, cho thuốc về ngậm để xuất dịch ra ngoài. Bác sĩ có thể giải thích cho cháu nguyên nhân buồng tử cung có dịch không ạ? Cháu xin cảm ơn!

Bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời:

Kết quả siêu âm có hình ảnh buồng tử cung có dịch nghĩa là trong lòng tử cung có cấu trúc dạng dịch nhiều khả năng là máu.

Nguyên nhân gây buồng tử cung bị ứ dịch có thể là do rối loạn kinh nguyệt, bế sản dịch sau sinh (do tử cung co bóp yếu), sau hút hoặc phá thai…việc điều trị còn tùy thuộc vào nguyên nhân, có thể dùng thuốc ngậm, tiêm hoặc nạo buồng tử cung…

Hiện tượng buồng tử cung có dịch cũng có thể tồn tại sau mổ và sẽ tự hết. Thông thường khi bạn hành kinh, lượng dịch này sẽ bị tống ra ngoài theo máu kinh.

Trên đây là những chia sẻ về buồng tử cung có dịch. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để đượcc các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.