Bệnh viêm tử cungTheo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh: Bệnh viêm tử cung là bệnh viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung, thường do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra.

Bệnh viêm tử cung có biểu hiện gì?

- Sau khi quan hệ tình dục, thấy xuất hiện nhiều khí hư như mủ, đặc, màu xanh.

- Đau bụng dưới rốn.

- Sốt vừa hoặc sốt cao (39 độ C)

- Có thể nắn thấy tử cung, đau.

Bệnh viêm tử cung ở giai đoạn cấp tính: Xuất hiện nhiều khí hư màu xanh, mủ có màu vàng. Có lúc đau bụng dưới hay lưng.  Khi sử dụng thuốc kháng sinh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác, tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục, tránh để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm. Nếu không chữa khỏi bệnh, bệnh viêm tử cung trở thành mãn tính và dễ gây ra những hậu quả như vô sinh, ung thư, viêm âm đạo,..

Phòng tránh bệnh viêm tử cung

- Vệ sinh âm đạo hàng ngày,  thường xuyên thay quần lót và giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ

 - Khi quan hệ tình dục, không nên có những hành vi quá thô bạo.

Nên tránh quan hệ tình dục khi bị bệnh viêm tử cung

Nên tránh quan hệ tình dục khi bị bệnh viêm tử cung

- Nên có kế hoạch hóa gia đình rõ ràng, tránh sinh con bằng phẫu thuật.

- Khi sinh con cần tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung, phòng và tránh bị bệnh. Khi phát hiện có khí hư nên đi khám ngay để  chống ủ bệnh.

- Khi bệnh viêm tử cung chưa nặng, nên dùng kháng sinh, trước khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo, cách một ngày một lần, mỗi đợt  nên từ 7 – 10 lần. Tránh quan hệ tình dục khi dùng thuốc

- Nếu bệnh đã nặng, cần áp dụng những phương pháp trị liệu vật lý như: Dùng tia lade, nhiệt điện hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Trong khi điều trị, cần kiểm tra định kỳ sự bong viêm mạc cổ tử cung và sự tiết dịch âm đạo để có cách điều trị đúng hướng, đây cũng là cách điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về bệnh viêm tử cung. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về phương pháp phá thai bằng thuốc tại phòng khám phụ khoa Bảo Anh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn miễn phí.