Điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng cách nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh viêm cổ tử cung có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của các chị em, cụ thể là có thể gây vô sinh  nếu như không được điều trị sớm. Vì vậy, các chị em cần phải chú ý, ngay khi phát hiện các biểu hiện bệnh thì nên đi khám và điều trị bệnh ngay.

Nhưng có thể điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng cách nào cho hiệu quả và an toàn, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các chị em nhé.

Biểu hiện của viêm cổ tử cung là như thế nào?

Biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác nên rất khó để cho các chị em nhận biết ra bệnh sớm. Chính vì vậy, đến khi phát hiện ra bệnh, bệnh đã ở mức độ nặng, còn có trường hợp người bệnh đã gặp phải biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Vậy nên, tốt hơn hết, khi phát hiện ra các triệu chứng sau đây, các chị em nên đi khám, để xem những biểu hiện đó có phải là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung hay không. Cụ thể:

- Khí hư ra nhiều, đục, màu xanh, ở dạng nhầy, có thể lẫn máu và mủ.

- Bị đau vùng bụng dưới, nếu bệnh nặng, người bệnh sẽ thấy bị đau cả ở vùng lưng và vùng chậu.

- Bị đau khi đi tiểu.

- Cơ thể bị sốt nhẹ hoặc vừa (38-38°5).

- Bị xuất huyết bất ngờ sau khi quan hệ tình dục.

- Khám cổ tử cung thấy cổ tử cung sưng nề, xung huyết, có mủ chảy ra, có thể bị loét. 

>>> Chữa viêm cổ tử cung uy tín tại Hà Nội

Điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng cách nào?

Biểu hiện của bệnh viêm cổ tư cung như thế nào?

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả nhất 

Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để, bệnh sẽ chuyển thành viêm mãn tính và có khả năng lây truyền qua đường tình dục. Không những vậy, bệnh còn có thể phát triển thành các bệnh phụ khoa khác nguy hiểm hơn như viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung,…nhất là bệnh còn có thể trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng cách nào?

Điều trị viêm cổ tử cung bằng cách nào là còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì

Việc điều trị viêm cổ tử cung phải xác định được mầm bệnh, nguyên nhân gây bệnh là gì. Từ đó, mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Hiện nay, cách thức điều trị bệnh chủ yếu là điều trị nội khoa nhưng phương pháp này rất khó điều trị khỏi bệnh, bởi chỉ sau khi ngừng sử dụng thuốc, bệnh có thể sẽ tái phát trở lại.

Còn với các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng đốt điện hay dùng Laser thì người bệnh sẽ thường phải chịu nhiều đau đớn mà lại không thể chữa bệnh dứt điểm được. Vậy nên đó chưa phải là giải pháp tốt nhất để điều trị bệnh.

Nhưng tất cả những điều đó sẽ được khắc phục nếu như các bạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bởi tại đây, viêm cổ tử cung sẽ được điều trị bằng những phương pháp hiện đại nhất, cụ thể là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì.

Nếu bệnh xuất phát từ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp dao LEEP, là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau, có khả năng xâm nhập chính xác vào vùng bị bệnh mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, nhất là nó còn có khả năng giúp cho cơ thể tái tạo ra những tế bào mới với sức đề kháng tốt hơn nên bệnh sẽ được điều trị dứt điểm và triệt để.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị bệnh hiệu quả. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc chát trực tuyến để được các chuyên gia trợ giúp và tư vấn miễn phí cho nhé.