Rất nhiều chị em liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh vì lo lắng viêm cổ tử cung có nguy cơ vô sinh. Viêm cổ tử cung là một căn bệnh phổ biến, bất cứ chị em nào cũng đều có khả năng mắc phải căn bệnh này. Bệnh là tình trạng vùng kín bị vi khuẩn, nấm, vi rút, kí sinh có hại tấn công, đặc biệt tại vùng cổ tử cung. Các vi khuẩn có hại tiêu diệt và lấn át các lợi khuẩn khiến vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm và gây lên tổn thương. Vậy khi bị viêm cổ tử cung có nguy cơ sinh không?

Bị viêm cổ tử cung có nguy cơ vô sinh không?

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, khi vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm, các tác nhân gây bệnh có hại sẽ khiến bộ phận này bị những tổn thương. Tuy những tổn thương này không thể quan sát bằng mắt thường nhưng nếu qua các thiết bị soi cổ tử cung có thể nhìn thấy hình ảnh này bị sưng đỏ, lở loét, có mủ bao quanh.

Khi vùng cổ tử cung bị tổn thương, sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, khiến vũng cổ tử cung nói riêng và các bộ phận trong cơ quan sinh sản của phụ nữ bị ảnh hưởng và không đảm nhận được đầy đủ chức năng.

Các bác sỹ cho biết, tuy viêm cổ tử cung không phải nguyên nhân trực tiếp gây ra vô sinh hay hiếm muộn nhưng không thể phủ nhận các hậu quả mà căn bệnh này gây ra cho sức khỏe sinh sản ở nữ giới, đặc biệt khi bệnh nặng.

Do đó có thể khẳng định: viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở phụ nữ và gián tiếp gây lên vô sinh, hiếm muộn.

Viêm cổ tử cung có nguy cơ vô sinh

Viêm cổ tử cung có thể gây ra vô sinh

 

Tại sao viêm cổ tử cung gây vô sinh?

Có thể khẳng định như trên vì khi vùng cổ tử cùng bị viêm nhiễm nặng, vùng tổn thương rộng sẽ gây ra:

- Cản trở trứng và tinh trùng khó gặp nhau và làm giảm khả năng thụ thai.

- Tổn thương ở cổ tử cung làm tăng trường hợp chửa ngoài tử cung.

- Bệnh khiến phôi thai không được bảo vệ hoàn toàn khi vào buồng, có thể bị vi khuẩn, nấm xâm nhập, tăng sảy thai và sinh non hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

- Viêm cổ tử cung làm giảm nhu cầu và khoái cảm tình dục, chị em không hứng thú trong chuyện ân ái, thậm chí gây đau đớn khi giao hợp. Tình trạng này kéo dài cũng làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn…

 

Do những ảnh hưởng mà bệnh gây ra nên các bác sỹ khuyên chị em nên điều trị bệnh dứt điểm trước khi có ý định mang thai. Bệnh hoàn toàn có thể điều trị được nếu phát hiện bệnh sớm và được thực hiện với phương pháp hiệu quả nhất. Ngay khi phát hiện các biểu hiện viêm cổ tử cung chị em nên thăm khám và điều trị ngay.

Khi có biểu hiện của bệnh, mời đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và điều trị bệnh hiệu quả. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ tư vấn trực tiếp.