Chữa viêm cổ tử cung bằng phương pháp dân gian hiệu quảChữa viêm cổ tử cung là điều cần thiết bởi đây là căn bệnh khá nguy hiểm ở chị em phụ nữ. Bệnh không chỉ khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu vì vùng kín có mùi hôi, đau bụng và đau khi quan hệ mà bệnh còn là nguyên nhân gây vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới.

Trong số các phương pháp điều trị căn bệnh này, khá nhiều chị em đã lựa chọn các phương pháp dân gian để chữa bệnh. Vậy chị em đã sử dụng các biện pháp dân gian để chữa bệnh như thế nào? Hiệu quả của phương pháp này ra sao?

Các phương pháp dân gian chữa viêm cổ tử cung

Dưới đây là phần tổng hợp một số phương pháp dân gian chữa viêm cổ tử cung mà chị em đã sử dụng:

- Dùng ngũ bội tử, khổ sâm, bạch cập, nhi trà, hoàng bá, băng phiến đếm sắc với 2 lít nước trong 30 phút. Bỏ bã, lấy nước hòa băng phiến vào. Khi sử dụng, lấy bông gòn thấm dịch thuốc và cho vào âm đạo trong vòng 24 giờ thì lấy ra. Mỗi lần một lần như vậy và thực hiện liệu trình 10 ngày. Trước khi cho bông gòn vào âm đạo thì rửa và xông vùng kín sạch sẽ bằng nước thuốc ấy.

- Bài thuốc thứ hai bào gồm liên kiều, thiên lý quang, hổ trượng, tử thảo, hoàng bá. Cách sử dụng như bài thuốc kể trên.

- Chữa viêm cổ tử cung bằng các rửa vùng kín bằng lá trà xanh, trầu không hay bằng sữa chua.

- Chữa bệnh bằng cây trinh nữ hoàng cung…

 

Chữa viêm cổ tử cung bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Các phương pháp dân gian chữa viêm cổ tử cung

Trên đây là một số bài thuốc mà chị em đã sử dụng. Sở dĩ những bài thuốc này được nhiều chị em sử dụng bởi tư tưởng các bài thuốc dân gian thì an toàn, chi phí thấp. Tuy nhiên, các bác sỹ phụ khoa khẳng định đây không phải phương pháp hiệu quả. 

Tính hiệu quả của các bài thuốc dân gian chữa viêm cổ tử cung

Chị Vân Hoa (34 tuổi) có chia sẻ: “Tôi đi khám thì được biết bị mắc bệnh viêm cổ tử cung nhẹ. Vì thấy bệnh còn nhẹ nên tôi nghe một người bạn giới thiệu phương pháp điều trị bằng sữa chua và lá trầu không. Nghĩ đây là phương pháp an toàn nên tôi áp dụng. Tuy nhiên sau một tháng điều trị bằng phương pháp này tôi không thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm mà dường như còn nặng thêm. Sau đó tôi có khám lại và được biết tình trạng viêm nhiễm đã rất nặng.”

Không chỉ chị Vân Hoa mà rất nhiều chị em khác cùng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Các bác sỹ phụ khoa cho biết, để điều trị viêm cổ tử cung cần thực hiện tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và loại bỏ các tế bào viêm nhiễm tại cổ tử cung. Các phương pháp dân gian thì không thể đảm bảo được yêu cầu ấy.

Mặt khác, tuy một số biện pháp dân gian có thể các tác dụng điều trị bệnh, giảm viêm nhiễm tuy nhiên vì nhiều phụ nữ không thực hiện đúng liều lượng và sử dụng đúng cách nên khiến cho vùng kín mất đi độ cân bằng từ đó bệnh còn nặng thêm. Không chỉ vậy, bệnh còn có thể biến chứng lên nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Do đó, chữa viêm cổ tử cung bằng phương pháp dân gian không phải phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Chữa viêm cổ tử cung bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Nhiều chị em bị bệnh nặng hơn khi sử dụng các biện pháp dân gian vào điều trị viêm cổ tử cung

Cách chữa viêm cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay

Để điều trị bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả cần thực hiện phác đồ điều trị chặt chẽ, vừa điều trị bệnh lại thực hiện các cách phòng bệnh, để bệnh không tái phát.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, cơ sở điều trị viêm cổ tử cung uy tín tại Thủ đô, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng, giúp khống và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh từ bên trong. Đồng thời, nếu diện tích viêm nhiễm của bệnh nặng, bệnh nhân sẽ được tiến hành loại bỏ các tế bào viêm nhiễm bằng các phương pháp an toàn, không đau, không xâm lấn… Có như vậy bệnh mới có thể được điều trị dứt điểm.

Trên đây là một số phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp dân gian cũng phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.