lam-the-nao-de-dung-thuoc-dat-viem-co-tu-cung-tot-nhat-1Một trong những cách điều trị viêm cổ tử cung được cho là hiệu quả đó là dùng thuốc đặt. Tuy nhiên, làm thế nào để dùng thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất không phải ai cũng biết. Để dùng thuốc tốt nhất, chị em buộc phải có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, đặt thuốc đúng cách kết hợp với việc vệ sinh vùng kín. Nếu là được như vậy, chắc chắn việc dùng thuốc sẽ có kết quả cao hơn.

Cách dùng thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất phải có chỉ định của bác sỹ

Rất nhiều chị em khi có những triệu chứng bất thường thì e ngại không đi thăm khám, tự mình tìm hiểu sau đó tự ý mua thuốc về điều trị. Cách này vô cùng nguy hiểm khi chị em áp dụng để điều trị các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung.

Vùng tử cung vô cùng nhạy cảm, đặc biệt khi nhiễm bệnh, bộ phận này bị tổn thương do sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi rút, nấm… nên một khi dùng sai thuốc sẽ gây những hậu quả nặng nề. Không chỉ không chữa được bệnh mà còn khiến bệnh lây lan sang các khu vực khác.

Viêm cổ tử cung rất dễ gây ra viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu…

Do đó, khi điều trị, để dùng thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất cần dùng đúng loại thuốc. Để có thể dùng thuốc đúng cần phải xác định tình trạng bệnh và tác nhân gây viêm nhiễm.

Chị em nên thăm khám phụ khoa để các bác sỹ dựa vào xét nghiệm và chuyên môn xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm sau đó chỉ định loại thuốc thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất. Việc khám phụ khoa khi có những triệu chứng về bệnh là yếu tố tiên quyết đến hiệu quả chữa bệnh.

Chị em tránh dùng thuốc bừa bãi, tự tiện để hạn chế những biến chứng xấu xảy ra.

Cách dùng thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất phải đặt đúng thuốc

lam-the-nao-de-dung-thuoc-dat-viem-co-tu-cung-tot-nhat-2

Lưu ý, trong lúc đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.

Những viên thuốc đặt viêm cổ tử cung chưa những thành phần giúp tiêt diệt các tác nhân gây bệnh, nâng cao sức đề kháng.

Các loại thuốc này được sử dụng bằng cách đặt vào âm đạo để các thành phần của thuốc tác động trực tiếp đến tử cung.

Do đó, dùng thuốc đúng cách rất quan trọng. Nếu dùng sai cách, thuốc không những không có tác dụng mà còn là con đường gây lên các bệnh viêm nhiễm khác khi tạo ra đường đi cho vi khuẩn.

Để dùng thuốc đúng cách, trước khi đặt chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, lau khô, đặt viên thuốc vào âm đạo, để qua đêm.

Lưu ý, trong lúc đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.

Để thuốc có tác dụng, chị em cần đặt thuốc theo lộ trình đã được bác sỹ tư vấn chặt chẽ. Không tự ý ngưng dùng thuốc, sau khi hết một liệu trình cần thăm khám để năm tình hình bệnh.

Dùng thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất kết hợp với vệ sinh vùng kín

lam-the-nao-de-dung-thuoc-dat-viem-co-tu-cung-tot-nhat-4 FILEminimizer

Dùng thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất kết hợp với vệ sinh vùng kín

Nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung chủ yếu là do vấn đề vệ sinh vùng kín không được đảm bảo. Để có kết quả điều trị hiệu quả nhất, chị em nên đặt song song vấn đề điều trị với việc vệ sinh. Trong khi dùng thuốc chị em cần thực hiện một số điều sau:

- Vệ sinh hằng ngày, nhất là những ngày đèn đỏ.

- Dùng nguồn nước đảm bảo để vệ sinh.

- Dùng đồ lót hay băng vệ sinh đảm bảo chất lượng.

- Quan hệ tình dục chung thủy, lành mạnh.

- Thực hiện khám phụ khoa định kỳ.

Lưu ý cho chị em: nếu dùng thuốc không có kết quả, rất có thể bệnh của bạn cần được điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa cho dứt điểm. Hoặc nhiều trường hợp, viêm cổ tử cung do các bệnh khác gây lên thì điều trị bệnh cần kết hợp song song với việc điều trị các bệnh khác. Do đó, bạn cần khám phụ khoa thường xuyên để bác sỹ nắm được tình hình và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc về làm thế nào để dùng thuốc đặt viêm cổ tử cung tốt nhất có thể liên lạc đến số 02438.288.288 để các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.