uu-va-nhuoc-diem-cua-thuoc-dat-chua-viem-co-tu-cung-1 FILEminimizerThuốc đặt chữa viêm cổ tử cung là cách chị em phụ nữ thường dùng để điều trị bệnh viêm cổ tử cung. Tuy đây là cách có nhiều ưu điểm trong điều trị bệnh xong nó cũng có những hạn chế nhất định. Nắm được những ưu điểm và hạn chế của thuốc đặt viêm cổ tử cung sẽ giúp chị em tìm được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống và tình yêu.

Viêm cổ tử cung là bệnh do vi khuẩn, vi rút, nấm xâm…  xâm nhập và gây tổn tổn thương cho vùng cổ tử cung. Khiến vùng nhạy cảm này bị lở loét, mưng mủ làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, quan hệ vợ chồng và khả năng mang thai. Đây là căn bệnh phụ khoa phổ biến và cần được điều trị nhanh chóng, dứt điểm.

Để điều trị, chị em thường sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung. Cách này có những ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu điểm của thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung là là loại thuốc có chưa nhiều kháng sinh giúp cơ thể kháng lại và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm… gây lên viêm nhiễm trong bộ phận sinh sản phụ nữ.

Có thể thực hiện điều trị tại nhà thường có cấu tạo 2 phần: phần vỏ và phần thuốc. Phần vỏ được cấu thành bởi chất có thể tan trong môi trường tử cung để phần thuốc tác động trực tiếp đến vùng tử cung bị tổn thương, tiêu diệt các tác nhân gây viêm nhiễm.

Loại thuốc đặt này có ưu điểm là dễ sử dụng, dễ mua. Có thể thực hiện điều trị tại nhà. Thường được chị em dùng để đặt vào tử cung trước khi đi ngủ.

Thuốc cũng có tác dụng để vi diệt vi khuẩn, có khả năng chữa bệnh khi bệnh mới hình thành.

Nhờ những ưu điểm trên, thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung là cách nhiều chị em ưu tiên sử dụng.

Nhược điểm của thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung

uu-va-nhuoc-diem-cua-thuoc-dat-chua-viem-co-tu-cung-2 FILEminimizer

Nhược điểm của thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung (ảnh minh họa)

Nhược điểm lớn nhất của thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung là thuốc nên sử dụng khi tình trạng viêm nhiễm nhẹ và không thể giúp điều trị kịp thời. Các thuốc đặt chỉ có khả năng tiêu diệt tác nhân gây bệnh mà không thể tiêu diệt tế bào viêm nhiễm. Do đó, viêm cổ tử cung dễ tái phát trở lại. Đồng thời các loại thuốc đặt không thể tái tạo lại các tổn thương đã viêm nhiễm.

Chị em cũng thường sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung vì ngại đi thăm khám. Thậm chí chị em tự ý mua các thuốc được quảng cáo trên thị trường. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi dùng thuốc không đúng bệnh, không đúng cách và thuốc không đảm bảo.

Với sự chủ quan khi dùng thuốc ở trên chị em đã vô tính tạo ra nhiều con đường viêm nhiễm sang các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm âm đạo…

Lời khuyên của bác sỹ khi dùng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung

uu-va-nhuoc-diem-cua-thuoc-dat-chua-viem-co-tu-cung-3 FILEminimizer

Dùng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung cần có sự tư vấn của các bác sỹ phụ khoa

Dựa trên những ưu điểm, nhược điểm của thuốc cùng chuyên môn và kinh nghiệm trong điều trị các bệnh phụ khoa. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra một vài lưu ý cho chị em khi dùng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung như sau:

- Dùng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung bắt buộc phải được sự hướng dẫn, kiểm soát của các bác sỹ phụ khoa.

- Muốn dùng thuốc, bệnh nhân phải được thăm khám chuyên khoa. Do đó khi phát hiện bất cứ triệu chứng của viêm cổ tử cung, chị em nên đến các phòng khám phụ khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh.

- Khi bệnh nhẹ, cần thực hiện các biện pháp ngoại khoa để điều trị bệnh viêm cổ tử cung như áp lạnh, đốt điện, đốt laser, dùng dao LEEP. Thực hiện phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ sở điều trị.

Với phần phân tích trên, chị em đã có những kiến thức cơ bản về thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung. Hi vọng những kiến thức này chị em sẽ có phương pháp hiệu quả nhất để bảo vế sức khỏe của mình. Trường hợp muốn tư vấn cụ thể hơn có thể liên lạc tới số 02438.288.288 để các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.