thuoc-dat-dieu-tri-viem-co-tu-cung-co-la-phuong-phap-hieu-qua-nhatSử dụng thuốc đặt điều trị viêm cổ tử cung là phương pháp nhiều chị em sử dụng. Đây là phương pháp dễ thực hiện và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, cách điều trị này có hiệu quả hay không là vấn đề nhiều chị em thắc mắc. Sau đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này. Đây là những kiến thức cần thiết mà tất cả phụ nữ cần trau dồi để bảo vệ sức khỏe của mình.

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến, bệnh do vi khuẩn, vi rút và nấm xâm nhập vào vùng cổ tử cung gây viêm nhiễm, đỏ tấy, lở loét vùng nhạy cảm. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến tâm và sinh lý chị. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa khác như viêm lộ tuyến, ung thư cổ tử cung, vô sinh nữ…

Thuốc  đặt điều trị viêm cổ tử cung là gì?

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung có thể là những loại thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm gây nên viêm nhiễm đồng thời tái tạo lại lớp niêm mạc âm đạo bị hư hại, giảm sưng viêm trong âm đạo. 

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo một số biện pháp hạn chế viêm nhiễm cổ tử cung bằng các phương pháp dân gian. Tuy nhiên nên chọn lọc các phương pháp mang tính khoa học cao. Không nên sử dụng bừa bãi để các vi khuẩn có cơ hội phát triển cao hơn.

thuoc-dat-dieu-tri-viem-co-tu-cung-co-la-phuong-phap-hieu-qua-nhat-2

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung có thể là các thuốc kháng sinh

Thuốc đặt điều trị viêm cổ cung có phải là phương pháp hiệu quả nhất

Cách dùng thuốc đặt điều trị viêm cổ cung có hiệu quả trong phạm vi nhất định. Đặc biệt hiệu quả khi bệnh còn nhẹ, mức độ viêm nhiễm thấp, các vùng viêm nhiễm hạn chế lở loét và mức độ mủ chưa nhiều.

Lúc này các loại thuốc đặt có khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Chất kháng sinh trong thuốc giúp cổ tử cung có khả năng tự tái tạo và chống chọi lại sư xâm nhập mới của vi khuẩn.

Tuy nhiên, các bác sỹ phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh viêm cổ tử cung thì nhận định đây không phải là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi bệnh nặng hoặc cơ địa chị em không phù hợp với thành phần thuốc thì việc điều trị không đạt hiệu quả cao và dứt điểm. Khi bệnh không được điều trị dứt điểm có thể khiến bệnh quay lại nhanh chóng.

Phương pháp nào hiệu quả hơn thuốc đặt điều trị viêm cổ tử cung

Một số phương pháp hiện đại được nhân định có hiệu quả cao trong điều trị viêm cổ tử cung là các phương pháp ngoại khoa như:

- Phương pháp đốt điện

- Phương pháp đốt laser

- Phương pháp áp lạnh

- Phương pháp dùng dao LEEP

Những phương pháp này có khả năng điều trị bệnh viêm cổ tử cung một cách hiệu quả và dứt điểm mà không làm ảnh hưởng đến chức năng cổ tử cung cũng như chức năng sinh sản của phụ nữ.

Trong những phương pháp trên, phương pháp dùng dao LEEP được phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp loại bỏ toàn bộ vi khuẩn và tái tạo lại lớp niêm vở cổ cung bị viêm nhiễm  một cách dứt điểm, trong thời gian nhanh nhất. Phương pháp này được nhiều chuyên gia nhận định là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị bệnh viêm cổ tử cung.

thuoc-dat-dieu-tri-viem-co-tu-cung-co-la-phuong-phap-hieu-qua-nhat-3

Các chuyên gia khuyên chị em, khi có một số triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung chị em nên đi thăm khám tại các phòng khám phụ khoa để được xác định chính xác tình trạng bệnh. Từ đó, bác sỹ sẽ quyết định bệnh nhân nên thực hiện dùng thuốc đặt điều trị viêm cổ tử cung hay sử dụng các biện pháp khác.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ Bảo Anh là địa chỉ chị em nên tham khảo để thăm khám và điều trị về bệnh viêm cổ tử cung hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Đây là phòng khám phụ khoa uy tín bậc nhất thủ đô, từ đội ngũ bác sỹ chuyên khoa, các loại thuốc điều trị đến các công nghệ chữa bệnh đều thuộc loại bậc nhất.