phương pháp điều trị viêm cổ tử cungPhương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả là những phương pháp nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em đang đi tìm câu trả lời cho mình khi mắc phải căn bệnh này. Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa xảy ra khi cổ tử cung bị viêm nhiễm. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Viêm cổ tử cung có thể gây hiếm muộn hoặc dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Vậy phải điều trị viêm cổ tử cung như thế nào và bằng phương pháp gì? Hãy cùng phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng thuốc nam

Thuốc nam là tổng hợp những bài thuốc quý được bài chế từ các loại thảo dược theo kinh nghiệm của Đông Y. Từ xưa đến nay, khoa học tiến bộ vẫn không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời từ các bài thuốc này.

Đối với những chị em bị mắc căn bệnh viêm cổ tử cung có thể áp dụng điều trị bằng thuốc nam theo công thức dưới đây:

Lấy 30 gr cây trinh nữ hoàng cung, 30 gr Hoàng Bá, 20 gr Khổ Sâm, 10 gr cam thảo. Tất cả đem sắc chung với khoảng 1-2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa trong vòng 30 – 45 phút rồi tắt bếp. Chắt lấy nước, chia đều thành 3 phần để uống đều trong ngày. Mỗi ngày sắc một thang như tỉ lệ trên. Điều trị liên tục bằng phương pháp này trong 3 tháng sẽ giúp điều trị chứng viêm nhiễm ở cổ tử cung.

 

Các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả

Cây trinh nữ hoàng cung có thể điều trị viêm cổ tử cung

Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng cách đặt thuốc âm đạo

Đây là phương pháp điều trị nội khoa thuộc Tây y. Phương pháp này hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm và tin dùng.

Thuốc đặt âm đạo trị viêm cổ tử cung được cấp và chỉ định điều trị theo đơn thuốc từ bác sĩ chuyên môn. Việc điều trị bằng thuốc đặt âm đạo ở mỗi chị em khác nhau tùy theo mức độ bệnh từng người và phác đồ điều trị cũng khác nhau.

Mỗi phác đồ điều trị được chia ra thành nhiều lộ trình khác nhau. Mỗi lộ trình điều trị tiến hành trong khoảng thời gian 10 ngày và cách nhau từ 3 – 7 ngày.

Cách đặt thuốc như sau:

- Vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín vào buổi tối trước khi đi ngủ

- Đặt thuốc vào sâu trong âm đạo ở tư thế ngồi xổm.

- Đặt ngay cả khi tới chu kỳ kinh nguyệt.

- Không quan hệ trong thời gian điều trị.

Điều trị viêm cổ tử cung có thể cần can thiệp bằng các phương pháp tiên tiến khác

Các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả

Có thể điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp ngoại khoa 

Thưởng nếu viêm cổ tử cung quá nặng, viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần thiết phải điều trị kết hợp nội khoa, vật lý trị liệu và ngoại khoa. Phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu được thực hiện thông qua việc áp sát vào vùng viêm nhiễm để tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm nhiễm và xử lý các tổn thương do vi khuẩn gây nên. 

Đối với việc điều trị căn bệnh viêm cổ tử cung, trước đây có hai phương pháp là đốt điện và đốt laser. Hai phương pháp này sử dụng kỹ thuật đốt để đốt diệt các tế bào gây viêm nhiễm. Đồng thời làm nhẵn các vùng tổn thương để vết thương nhưng vẫn còn để lại seo xấu. Dao LEEP hiện nay là phương pháp mang đến những ưu điểm vượt trội hơn hẳn, điều trị nhanh chóng và không để lại sẹo.

Ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ tiến hành điều trị viêm cổ tử cung dựa trên việc phân loại mức độ bệnh. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho người bệnh nên điều trị bằng cách nào. Đối với bệnh nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng thuốc đặt âm đạo là bệnh sẽ khỏi. Nếu mức độ bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ được tiến hành điều trị theo phác đồ và 

Với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, việc điều trị viêm cổ tử cung tại phòng khám đã trở nên đơn giản, nhanh chóng, an toàn và cho hiệu quả tối ưu.

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị viêm cổ tử cung do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp về các phương pháp này hãy vui lòng gọi tới cho chúng tôi, điện thoại 02438 288 288.