biểu hiện của viêm cổ tử cungTheo thống kê, có đến 50% nữ giới ở độ tuổi sinh sản bị mắc căn bệnh viêm cổ tử cung. Những biểu hiện của viêm cổ tử cung thường dễ bị nhầm lẫn với một số căn bệnh phụ khoa khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung,…Sở dĩ là bởi những biểu hiện đó thường xảy ra với mức độ giống nhau, thời điểm giống nhau và vị trí giống nhau.

Vì thế, chị em cần phân biệt rõ giữa biểu hiện của viêm cổ tử cung với những căn bệnh khác. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về căn bệnh này.

Những biểu hiện của viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm do các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây nên. Và bệnh có thể nhận biết qua những biểu hiện lâm sàng sau:

- Âm đạo ra nhiều khí hư bất thường, lượng khí hư tiết ra ồ ạt. Ở giai đoạn đầu, dịch nhày thường trong và loãng, không mùi. Khi bệnh nặng hơn, dịch nhày có thể đặc quánh, có mủ hoặc lấm tấm trắng như bã đậu và có mùi hôi khó chịu.

- Vùng âm hộ ngứa ngáy và ẩm ướt khó chịu.

- Hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn trong thời gian dài, kinh nguyệt có sự thay đổi về lượng, màu sắc và trạng thái kinh.

- Vùng bụng dưới xuất hiện những cơn đau tức, cảm giác đau nhiều hơn khi người bệnh quan hệ tình dục và khi làm việc nặng ở tư thế khom người.

- Âm đạo xuất huyết bất thường vào giữa chu kỳ kinh nguyệt , máu kinh thường lẫn dịch và thời gian diễn ra từ 2 – 5 ngày. Do cổ tử cung bị viêm loét và chảy máu.

Những biểu hiện của viêm cổ tử cung ở nữ giới

Biểu hiện của viêm cổ tử cung có thể là bị đau vùng bụng dưới

Những tác hại của bệnh viêm cổ tử cung

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Viêm cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của chị em. Bởi cổ tử cung là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho quá trình thụ thai ở chị em được diễn ra thuận lợi. Đồng thời giúp bảo vệ thai nhi trong suốt quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.

Do vậy nếu cổ tử cung bị viêm nhiễm dẫn đến các chức năng bảo vệ của cổ tử cung bị suy giảm, chị em rất dễ bị sảy thai, sinh non hoặc thai lưu.  Không những vậy, viêm cổ tử cung còn ngăn cản quá trình thụ thai, vì khi bị bệnh, dịch nhày âm đạo sẽ bài tiết ra nhiều dẫn tới tinh trùng bị đẩy ra ngoài hoặc chết trong môi trường âm đạo khắc nghiệt. Do đó, không thể xảy ra hiện tượng thụ thai.

Để phòng ngừa căn bệnh này, người bệnh nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thường xuyên khám phụ khoa theo định kỳ để phát hiện sớm những biểu hiện của viêm cổ tử cung.

biểu hiện của viêm cổ tử cung

Các chị em nên đi khám ngay nếu có các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh

Nếu bạn không muốn bị mắc căn bệnh này, bạn nên đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sĩ khám và chỉ dẫn cho bạn các phương pháp phòng ngừa. Hoặc liên hệ cho chúng tôi để được giúp đỡ, điện thoại 02438 288 288.