bien-phap-va-thuoc-dieu-tri-viem-co-tu-cungĐiều trị bệnh viêm cổ tử cung là điều cần thiết cho chị em phụ nữ. Đây là loại bệnh mà bất cứ chị em nào cũng có nguy cơ mắc phải. Dưới đây là những biện pháp và thuốc điều trị viêm cổ tử cung cần được tham khảo.

Viêm cổ tử cung là loại bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh hình thành do vi khuẩn, vi rút tấn công vào cơ quan sinh dục nữ. Những loại vi khuẩn này tấn công từ cửa âm đạo rồi đi sâu vào tử cung. Triệu chứng viêm cổ tử cung như ngứa ngáy âm đạo, dịch nhày âm đạo tiết mạnh và có mùi khó chịu, kinh nguyệt không đều.

Viêm cổ tử cung rất nguy hiểm cho chị em phụ nữ. Nó làm chị em mất tự tin trong đời sống hằng ngày và đời sống tình dục. Ảnh hưởng đến qúa trình thụ thai và khả năng sinh nở.

Việc điều trị viêm cổ tử cung là vô cùng quan trọng. Dưới đây là các biện pháp và thuốc viêm điều tri viêm cổ tử cung.

Điều trị viêm cổ tử cung bằng thuốc

bien-phap-va-thuoc-dieu-tri-viem-co-tu-cung-2

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung là một cách điều trị

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung khá đa dạng. Để được hiệu quả tốt cần xác định rõ bệnh lí. Việc này bạn cần đến phòng khám phụ khoa để được kiểm tra.

Có thể điều trị viêm cổ tử cung bằng các loại thuốc kháng sinh dùng trong chống viêm cổ tử cung.

Hoặc điều trị bằng cách tiêm một liều duy nhất Sepctinomycin 2g kết hợp với Doxycyclin 100mg, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, uống liên tục trong 7 ngày.

Ngoài ra, thuốc đặt âm đạo cũng là loại thuốc điều trị viêm cổ tử cung. Loại thuốc chứa chất chlorquinaldol có tác dụng triệt vi rút, vi khuẩn trên diện rộng. Tuy nhiên với những trường hợp bị bệnh do lây nhiễm qua đường tình dục thì cách này không có hiệu quả.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số bài thuốc nam chữa viêm cổ tử cung từ dân gian. Tuy nhiên, hiệu quả và mức độ an toàn của những bài thuốc này không có cơ sở, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp kỹ thuật hiện đại

bien-phap-va-thuoc-dieu-tri-viem-co-tu-cung-3

Điều trị viêm cổ tử cung bằng các phương pháp hiện đại

Nếu sau khi dùng thuốc để điều trị âm đạo mà tình trạng viêm nhiễm vẫn xảy ra, bệnh nhân có thể được điều trị bằng phương pháp đốt (liệu pháp nhiệt), phẫu thuật lạnh (đóng băng điều trị) hoặc điều trị laser. Đây là những biện pháp điều trị hiệu quả và dứt điểm.

Việc bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh và do bác sỹ chỉ định.

Trong hai biện pháp trên đều có ưu và nhược điểm:

Dùng thuốc điều trị viêm cổ tử cung sẽ không mất thời gian, có thể điều trị tại nhà dưới sự chỉ đạo của bác sỹ và khá đơn giản. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc không có khả năng điều trị dứt điểm. Vi khuẩn có thể xâm nhập trở lại và gây bệnh.

Điều trị bằng các phương pháp như đốt, phẫu thuật lạnh… có thể triệt gọn mầm gốc gây bệnh. Biện pháp này an toàn và hiệu quả tuyệt đối.

Để có liệu trình điều trị viêm âm đạo phù hợp bạn nên đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám. Đây là địa chỉ khám phụ khoa uy tín hàng đầu thủ đô được nhiều khách hàng lựa chọn.