đặt thuốc viêm cổ tử cungĐặt thuốc viêm cổ tử cung là một biện pháp giúp điều trị tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung mà rất nhiều chị em ưa dùng hiện nay. Biện pháp này không ảnh hưởng tới công việc và thời gian sinh hoạt hàng ngày của chị em do không cần tới những tiểu phẫu phức tạp. Đồng thời tránh được những cơn đau đớn gây ra.

Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay. Bệnh gặp nhiều ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, với tỉ lệ đã được thống kê chiếm 50% toàn nữ giới.

Đặt thuốc viêm cổ tử cung như thế nào – Nguyên nhân gây viêm nhiễm

Cổ tử cung là bộ phận có vai trò và vị trí vô cùng quan trọng đối với hệ sinh dục và sinh sản của nữ giới. Đây là con đường giúp hình thành thai nhi và giúp thai nhi trào đời khi đã đủ 9 tháng 10 ngày.

Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị nhiễm khuẩn từ các loại vi trùng, ký sinh trùng, nấm và vi khuẩn, vi rút. Những loại vi khuẩn này thường tấn công theo đường sinh dục và phát triển từ âm đạo lên cổ tử cung và các tuyến trên. Chẳng hạn như do việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ bừa bãi, nạo hút thai thường xuyên,…

đặt thuốc viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung có thể là vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh này. Chẳng hạn như đốt điện và đốt laser là những phương pháp truyền thống đã được áp dụng từ rất lâu trong y học. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể làm ảnh hưởng tới lớp biểu mô ở cổ tử cung gây nên sẹo và dị tật cổ tử cung. Một trong những phương pháp mới nhất là cách trị bệnh viêm cổ tử cung bằng nội khoa thông qua việc đặt thuốc ở âm đạo.

Do viêm nhiễm ở cổ tử cung xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Vì thế việc điều trị bằng thuốc cũng dựa trên những nguyên nhân đó để áp dụng cho phù hợp. Hiện nay, thuốc được dùng nhiều nhất trong điều trị viêm cổ tử cung như Colposeptin với hai thành phần chính chlorquinaldol và promestriene có tác dụng diệt nấm, ký sinh trùng, vi rút từ các bệnh truyền nhiễm và giúp tái tạo lại lớp niêm mạc ở bề mặt cổ tử cung.

Đặt thuốc viêm cổ tử cung như thế nào?

 

Đặt thuốc viêm cổ tử cung như thế nào?

Đặt thuốc viêm cổ tử cung như thế nào?

Rất nhiều chị em sau khi được rỉ tai về cách điều trị căn bệnh này nhưng lại không nắm rõ quy trình điều trị viêm viêm cổ tử cung ra sao. Vì thế mà kết quả mang lại rất ít và gần như không có sự chuyển biến gì.

Xin trích lại những hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề này để chị em được biết: Thuốc đặt dùng điều trị bệnh viêm cổ tử cung được chia ra thành nhiều lộ trình khác nhau. Mỗi lộ trình kéo dài trong vòng 10 ngày liên tiếp và mỗi lộ trình điều trị cách nhau 3 ngày. Ngưng đặt thuốc cho tới khi bệnh khỏi. Trong đó, cách đặt thuốc viêm cổ tử cung như sau:

- Vệ sinh âm đạo thật sạch sẽ trước giờ đi ngủ rồi đặt thuốc vào sâu bên trong âm đạo.

- Đặt ở tư thế ngồi xổm và để thuốc qua đêm.

- Trong thời gian đặt thuốc, tuyệt đối không quan hệ tình dục.

- Đặt liên tục trong vòng 10 ngày, kể cả những ngày có kinh nguyệt.

Lưu ý, việc sử dụng thuốc đặt cần có sự đồng ý từ bác sĩ, qua thăm khám bác sĩ sẽ nắm bắt được nguyên nhân, tình trạng viêm nhiễm và sẽ kê đơn thuốc phù hợp nhất. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Rất nhiều trường hợp dùng thuốc bừa bãi gây tình trạng kháng thuốc, bệnh không khỏi mà còn nặng nề hơn.

Nếu áp dụng phương pháp điều trị này không khỏi, các chị em cần thăm khám phụ khoa và điều trị theo hướng dẫn từ bác sĩ chuyên môn. Mọi vấn đề cần trợ giúp, giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ tới phòng khám, điện thoại 02438 288 288.